CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Ngày An lạc tâm lần 6 tại TX. Ngọc Trung (An Khê)

Sáng ngày 15/7/2018 Tịnh xá Ngọc trung - An K, Gia Lai do Ni trưởng Hiệp Liên trụ trì, tổ chức thành công khóa tu An lạc lần thứ 6 cho hơn 200 vị hành giả trong và ngoài địa bàn thị xã An Khê về tham dự.

Nhằm đưa đạo Phật đi vào cuộc đời và làm cho đời sống của người cư sĩ an lạc và hiểu sâu luật nhân quả nên Ni trưởng Hiệp Liên dù Phật sự đa đoan, và TX. Ngọc Trung đang là điểm An cư kiết hạ của Ni giới GĐ. III, Ni trưởng vẫn tổ chức khóa tu An Lạc Tâm vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng, đến nay đã là kỳ thứ 6.

Theo Ni trưởng, một vị tu sĩ trong thời đại ngày nay phải giỏi về việc tổ chức và quản trị, phải nhớ trọng trách làm một vị đạo sư, một vị thầy tâm linh, hoàn thành tâm nguyện tự độ và độ tha; cần nâng cao tinh thần trách nhiệm với người Phật tử tại gia bằng việc tổ chức các khóa tu tùy theo độ tuổi, để giảng pháp, dạy giáo lý đạo đức.

Chỉ một ngày tu học với các thời khóa, tụng kinh, thiền hành, thiền tọa, nghe pháp, nhn cơm và độ ngọ trong chánh niệm, nhưng là mô hình thiết thực giúp hàng cư sĩ áo trắng hiểu và thực hành theo giáo lý của đạo Phật, chuyển hóa nỗi khổ niềm đau của mình và gia đình, cố gắng sống theo những chuẩn mực đạo đức trên tinh thần Chân-Thiện-Mỹ mà đức Phật đã dạy.

Đến với khóa tu như một mối duyên lành của người Phật tử, được trải nghiệm những giây phút tọa thiền tĩnh lặng tâm hồn, học những bài học sâu sắc để tạo nên những mnh ghép hoàn thiện trong cuộc sống, giàu lòng vị tha, sống chân thành và luôn hướng về những điều tốt đẹp.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận trong ngày:

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan