CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Ngày thứ 2 của khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 19

Ngày thứ hai của khóa tu truyền thống, chư vị hành giả luôn nỗ lực hành trì thời khóa công phu của Ban Tổ chức đã đề ra như thiền hành, thiền tọa, học Chơn lý, dùng cơm chánh niệm, thiền đàm, phát lồ sám hối và đặc biệt nhờ sự trợ duyên giáo dưỡng của chư Tôn đức lãnh đạo, chư vị giáo thọ để làm cho giới luật tinh nghiêm, tâm định vững chãi và tuệ giác hiển bày.

Đặc biệt cho ngày hôm nay có sự quang lâm giảng dạy, khuyến tấn của Hòa thượng Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái Khất sĩ, Trưởng ban Tổ chức khóa tu.

Hòa thượng đã hướng dẫn phương pháp sám hối với mục đích tiêu trừ hoặc nghiệp, vì mỗi vị đều có nghiệp báo riêng. Người tu chưa được thuần thục khi nói, lúc làm do ý nghĩ dẫn dắt khiến người khác buồn khổ thì phải nhận biết đó là nghiệp chướng nên phải sám hối cho thân tâm được trong sạch. Phương pháp sám hối từ thấp lên cao tùy theo căn cơ tu tập, sám hối tam nghiệp, lạy hồng danh sám hối, lạy ngũ bách danh, tụng kinh Lương Hoàng sám, Thủy sám, tự tâm sám,… để được thuần thiện hơn khi lời nói thốt ra như hoa sen thơm lừng, còn việc làm đem lại lợi ích cho người, cho mình và ý nghĩa luôn hướng về đạo lành. Về phương pháp thiền định, Hòa thượng ân cần khuyên nhắc chư vị hành giả nên “tìm lại chính mình” để thấy được tâm niệm xấu quấy ác mà chừa bỏ; còn điều thiện lành thì nên nỗ lực duy trì.

Qua phương cách giảng dạy của Hòa thượng đã mang đến cho hội chúng thiền đường được nhiều niềm vui và thêm phần lợi lạc.

Sau thời giảng, chư vị hành giả tiếp tục thực hành thời khóa tu tập để tâm chánh niệm tỉnh giác được hoàn thiện trong mọi hành động như ăn, mặc, nói, làm, …

1

2

3

4

5

6

8

9

10

11

12

13

14

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan