CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Ngày thứ tư khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 4

Sáng ngày 16/3 Mậu Tuất (nhằm ngày 01/5/2018), HT. Giác Nhân – Giáo phẩm hệ phái, trụ trì Tịnh xá Ngọc Lợi, Tiền Giang giới thiệu về Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nội quy Ban Tăng sự Trung ương. Trong phạm vi thời gian giới hạn, Hòa thượng triển khai sơ lược những nét cơ bản một số điều liên quan đến hội chúng chuẩn bị tham dự thọ giới đàn 2018.

Hiến chương đầu tiên Đại hội Đại biểu PGVN ban hành lần 1 ở chùa Quán Sứ - Hà Nội vào mùng 7/11/1981 gồm 11 chương và 46 điều. Nội dung chính của Hiến chương quy định tổng quan về mặc pháp lý, pháp nhân và chương trình hành động của GHPGVN. Tháng 11/2017, Đại hội PGVN tu chỉnh Hiến chương gồm 13 chương và 71 điều, đến lần thứ 6.

Đầu giờ chiều, chư Tôn đức Quản chúng cùng hành giả khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 4 thay giờ thiền tập bằng giờ chấp tác công quả. Đây cũng là một thời tu tập được Ban Tổ chức sắp xếp để tập cho hội chúng “sống chung, tu chung và làm chung” trong chánh niệm; Tu trong mọi thời, mọi lúc.

Dưới cái nắng gay gắt gần xế chiều, chư hành giả mỗi người mỗi việc cùng thu dọn vệ sinh các tầng tháp Hồng Ân để chuẩn bị cho công việc trang trí bên trong và dọn vệ sinh xung quanh Pháp viện.

Xin trân trọng ghi nhận và chia sẻ những hình ảnh kỷ niệm này:

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan