CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Pháp Duyên hội ngộ

Ngày 30 tháng 4 và ngày 1 tháng 5 năm 2016 (nhằm 24 - 25/03 Bính Thân), khóa tu Pháp Duyên được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Chánh huyện EaHleo tỉnh Đăk Lăk.

Đây là một khóa tu vô cùng đặc biệt. Số lượng hành giả khoảng 120 người, bao gồm đủ thành phần xã hội. Chư Tăng có: Đại đức Giác Hoàng hướng dẫn, Đại đức Giác Đoan hộ khóa, Đại đức Giác Phổ được mời giảng thuyết vào sáng ngày 1 tháng 5. Chư Ni có: Ni trưởng Cảnh Liên, SC. Liên Hòa từ Tịnh xá Ngọc Túc cũng đến chứng minh và hỗ trợ và NS. Lãnh Liên từ Tịnh xá Ngọc Chơn cũng về tham dự. Về phía học viên khoa Đào tạo từ xa HVPGVN tại TP.HCM, 90 vị gồm: khóa II, khóa III, và khóa IV. 30 Phật tử từ TX. Ngọc Túc (Đăk Pơ, Gia Lai), TX. Ngọc Chánh, TX. Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đăk Lăk).

Trong tinh thần nghiên cứu pháp hành, nhiều câu hỏi thú vị được nêu lên từ phía quý Phật tử (học viên Đào tạo từ xa và quý Phật tử TX. Ngọc Túc và TX. Ngọc Chánh). Đại đức Giác Hoàng với kinh nghiệm hướng dẫn và chia sẻ pháp đã làm cho quý Phật tử vô cùng hoan hỷ. Nhiều Phật tử cư sĩ được biết là những giảng viên Đại học, là thầy cô giáo trường Phổ thông Trung học hoặc là cán bộ công nhân viên chức, có thời gian nghiên cứu Phật pháp rất sâu, nên đã am tường và có niềm tin chân chánh với Phật pháp.

Chỉ với 2 ngày tu tập nhưng với thời khóa nghiêm mật, thức dậy từ 3g30 và kết thúc lúc 9g30, các hành giả được lễ Phật, sám hối tam nghiệp, tu tập hơi thở ngang qua thời thiền tọa, thực hành hạnh khất thực, ăn cơm chánh niệm, thiền hành, thiền đàm... Được tắm mình trong giáo pháp dù chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi nhưng với tinh thần tầm cầu giải thoát, chư hành giả khóa tu đã thưởng thức được “cơm thiền, sữa pháp” chốn thiền môn. Thật không uổng phí thời gian và công sức theo chân Thầy lên vùng Cao nguyên tu tập trong những ngày đất nước tưng bừng lễ hội.

Ngày thứ 3, đoàn được Ban Tổ chức sắp xếp chiêm bái, thăm một số danh lam thắng tích tại Đăk Lăk như: chùa Sắc tứ Khải Đoan, Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ), Tịnh xá Ngọc Ban (TP. Buôn Ma Thuột), thác Dray Sap, Tịnh xá Ngọc Quang (TP. Buôn Ma Thuột). Tại TX. Ngọc Quang, đoàn được nghe Hòa thượng trụ trì (đạo hiệu Giác Phương) chia sẻ thời pháp ngắn về bản chất tâm của người phàm và người tu (sắc giới, vô sắc giới, và siêu thế). Đoàn vô cùng hoan hỷ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận từ khóa tu:

PD 1

PD 2

PD 5

PD 4

phapduyen 1

phapduyen 2

phapduyen 4

phapduyen 6

PD 6

PD 7

PD 8

PD 9 PD 10

PD 12 PD 13

PD 16

PD 18

phapduyen 8

PD luuniem

phapduyen 0000

Hình ảnh dã ngoại:

PD 1 1

PD 1 2

Chùa Sắc tứ Khải Đoan

PD 1 3

PD 1 4

PD a

PD 1 5

PD 1 6

PD d

Thác Dray Sap

PD b

PD c

Làng cà phê Trung Nguyên

PD 1 7

PD 1 8

Tịnh xá Ngọc Quang

    Chia sẻ với thân hữu: