CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Chư Tôn đức Trung ương Giáo hội phổ biến nhiều điểm mới trong Hiến chương tại Khóa Bồi dưỡng Trụ trì 2023

Thuộc khuôn khổ Khóa Bồi dưỡng Trụ trì PL.2567 – DL.2023 (BDTT), chiều ngày 07/06 (nhằm ngày 20/04 Quý Mão), chư Tôn đức đại diện TƯGH đã có buổi làm việc, phổ biến những điểm mới đáng lưu ý trong Hiến chương Giáo hội và triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX (2022-2027); Chương trình mục tiêu, phương hướng hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ IX đến chư Tôn giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ.

Khóa BDTT 2023 tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức) đã bước vào ngày làm việc thứ ba, với sự hiện diện thuyết giảng của HT. Thích Huệ Thông - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư GHPGVN và TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH.

Bắt đầu phiên làm việc buổi chiều, HT. Thích Huệ Thông đã có phần thuyết giảng cặn kẻ về “Những điểm mới của Hiến chương GHPGVN”. Qua đó, Hòa thượng đã phổ biến những điều Tăng Ni cần lưu ý trong Hiến chương Giáo hội và khẳng định, vị trụ trì là người cần tiên phong, đi đầu trong việc nắm bắt và am hiểu Hiến chương GHPGVN, nhằm định hướng đúng đắn các hoạt động của cơ sở tự viện nơi mình trú xứ và quản lý.

Thông qua Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX (2022-2027) và Chương trình mục tiêu, phương hướng hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ IX (2022-207), TT. Thích Phước Nguyên đã trình bày về đề tài “Quản Trị và Lãnh đạo”. Theo đó, Thượng tọa nêu rõ, 4 yếu tố quan trọng để việc quản trị đạt thành tựu:

  • Hoạch định kế hoạch (Kế hoạch chiến lược)
  • Trình độ tổ chức (Có người chỉ huy)
  • Trình độ lãnh đạo (Năng lực tư duy)
  • Trình độ kiểm tra (Phân tích mạnh yếu)

Buổi thuyết giảng của chư Tôn đức TƯGH đã mang đến góc nhìn thực tiễn và rõ nét hơn về các quy chế, quy định, nội quy mà một người xuất gia phải tuân thủ, góp phần làm cầu nối giữa TƯGH với các Tăng đoàn thành viên.

Khép lại buổi thuyết giảng, HT. Minh Thành - UVTT. HĐTS. GHPGVN, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứ Phật học Việt Nam, Phó ban Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, đã thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni Khóa BDTT 2023, dành lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến chư Tôn giáo phẩm TƯGH.

 

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi thuyết giảng:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan