CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Bế mạc khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 17

Sáng ngày 02/01/2019 (nhằm 27/11 Mậu Tuất), tại đạo tràng TX. Ngọc Vạn đã diễn ra lễ Bế mạc khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” lần thứ 17.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh, tham dự của: HT. Giác Phùng, Đệ nhị Chứng minh GĐ.III, trú trì TX. Ngọc Tòng tỉnh Khánh Hòa; HT. Giác Phương, nguyên Trưởng ban Hoằng pháp GĐ. III, trú trì TX. Ngọc Quang tỉnh Đăk Lăk; HT. Giác Trí, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, trú trì TX. Ngọc Sơn tỉnh Bình Định; Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Quản chúng và hành giả tu học khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 17 đồng tham dự.

Trước giờ làm lễ Bế mạc dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Phùng, chư Tăng Ni đã có thời khất thực truyền thống tại Vạn Giã - Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa, nhằm tạo điều kiện cho cư gia bá tánh có cơ hội gieo trồng ruộng phước.

ĐĐ. Giác Thống đại diện Ban Thư ký báo cáo tổng kết chương trình tu học. Đại đức đã tuần tự báo cáo sinh hoạt của khóa sinh từ việc học pháp do chư Tôn đức giảng dạy, thiền hành, thiền tọa, tụng kinh được chư Đại đức trong Ban Quản chúng hướng dẫn; thời trai ngọ của chư hành giả rất hoan hỷ khi tự mình trì bình nhận thức ăn trong chánh niệm, cũng như những buổi công quả, lao tác cùng đại chúng đều dựa trên tinh thần tự giác, hòa hợp.

Tiếp theo, hành giả tu học lần lượt bộc bạch đôi dòng cảm xúc sau những ngày tu học. Mỗi vị đều có cái nhìn nhận khác nhau tùy theo thời gian xuất gia, cũng như sự hiểu biết của bản thân khi tu tập, nhưng vẫn có cái chung nhất là lòng tri ân, hòa lẫn niềm hạnh phúc khi được học, được tu, được sinh hoạt trong tình yêu thương, sự chở che của chư Tôn đức. Tất cả các vị còn lại không thể hiện qua lời nói nhưng tận sâu trong đáy lòng dâng cao niềm hoan hỷ ấy.

Sau đó, chư Hòa thượng lần lượt sách tấn đại chúng: HT. Giác Phùng khuyên nhắc các vị hành giả nên nỗ lực học tu để đạt đến ngày công viên quả mãn, HT. Giác Phương khẳng định giới luật là nền tảng của giáo pháp và khuyên các vị hành giả nên trì chí giữ hạnh để chánh pháp được trường tồn: “Giới luật là mạng mạch của Phật pháp, giới còn thì đạo Phật vẫn còn, giới mất thì đạo Phật phải mất”.

TT. Giác Hạnh đã có lời tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn có lòng thương tưởng đến lớp đầu xuất gia nhập đạo, nhằm giúp chư hành giả có sự nỗ lực tu tập theo tinh thần của Phật, Tổ qua kinh luật luận, giới định tuệ, thân khẩu ý. Đó chính là phương châm lập đạo, hành đạo của đức Tổ sư “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp – Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam”.

Hòa thượng Giác Trí còn dạy thêm, người tu phải luôn tâm niệm về Phật, Pháp, Tăng và luôn thường xuyên thực hành tinh chuyên thời khóa công phu hàng ngày, như nghe pháp, học kinh, bái sám để cho ba nghiệp được trọn lành, trong sạch mới xứng đáng là họ hàng Khất sĩ như lời dạy của đức Tổ sư:

“Thân trong sạch ấy là xứ Phật,

Miệng trong sạch ấy là pháp Phật,

Ý trong sạch ấy là con Phật,

Tâm trong sạch chính là Đức Phật”.

Cuối cùng Ni sư Hạnh Liên đã đối trước chư Tôn đức lãnh đạo xin đăng cai tổ chức khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 18 trong mùa Xuân năm Kỷ Hợi.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Chư Tôn đức hướng dẫn hành giả trì bình khất thực trước giờ bế mạc khóa tu

Chư Tôn đức chứng minh

Đại đức Giác Thống báo cáo

Hành giả khóa tu dâng lời tri ân

Hòa thượng Giác Phùng ban đạo từ

Thượng tọa Giác Hạnh phát biểu tri ân

Ni sư Hạnh Liên tác bạch đăng cai khóa tu lần 18

Nhận thức ăn trong giờ thọ trai

 

    Chia sẻ với thân hữu: