CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Đêm thắp nến tri ân Tổ Thầy

Tối ngày 24/9/2019 (26 tháng 8 năm Kỷ Hợi), ngày thứ 9 của khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 19 đã diễn ra đêm THẮP NẾN TRI ÂN PHẬT TỔ THẦY tại Tịnh xá Ngọc Chánh, huyện EaHleo, tỉnh Đăk Lăk vô cùng thiêng liêng và trọng thị.

Các khóa sinh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với ân đức Tam Bảo, ân đức chư lịch đại Tổ sư và các bậc Thầy hiền đã duy trì mạng mạch của Phật pháp, và chư Tôn đức trong Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng. Theo đó, đời sống của tu sĩ trẻ được nâng cao về pháp học và pháp hành, thắp sáng lý tưởng giải thoát và phụng hiến, nhập thế độ sanh.

Trong không khí trang nghiêm của đêm tri ân, trước khi diễn ra buổi lễ, ĐĐ. Giác Đoan hướng dẫn quý Đại đức, Sư cô trong Ban Quản chúng lên chánh điện đảnh Phật Tổ Thầy, thỉnh ngọn đèn truyền đăng, sau đó truyền những ngọn nến cho 5 vị hành giả để thắp lên chữ TRI ÂN PHẬT TỔ THẦY với một đêm đầy cảm xúc với Chánh pháp.

Trước khi chư hành giả dâng cảm tưởng tri ân Tổ Thầy, cùng chư Tôn đức và Ban Ngoại hộ nơi đây, toàn thể đại chúng đã hòa âm đọc tụng phẩm kinh Nhớ Ơn Phật và Sám Hối Thầy, sau đó ĐĐ. Giác Thống đã có lời chia sẻ  đầy tâm tình nói lên nỗi lòng của chư vị hành giả. Đại đức nhấn mạnh: “Dòng đời trôi chảy, cuộc sống của người tu sĩ vẫn cứ trôi theo thời nay, nên đến với khóa tu chư vị hiểu được rất nhiều điều, nhưng còn có những vị còn vụng về trong tu tập nên ở trú xứ nhiều lúc chưa làm tròn bổn phận của mình đối với Thầy, mà không hiểu những thân hành của thầy mình. Để rồi giờ này nhiều vị thấy có lỗi sau khi tham dự khóa tu về quỳ xuống dưới chân Thầy để tỏ bày sám hối. để tri ân những bậc Thầy đã cho chúng ta giới thân huệ mạng hôm nay.”

“ Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng

Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền.”

Sau giờ giải lao, chương trình tiếp nối, các hành giả dâng lên những lời cảm tưởng tâm tư của mình khi tham dự khóa tu, các sư huynh Sa di, Sa di ni đã thể hiện lòng cung kính biết ơn đối với bậc trên và tình huynh đệ là những người sư huynh, sư tỷ chăm sóc các sư đệ,sư muội mới vào đạo đã tự rót những ly nước đến mời.

Được sự hướng dẫn của NS. Hiếu Liên và Ni chúng cùng quý Phật tử Tịnh xá Ngọc Chánh đã quỳ lên đảnh lễ toàn thể đại chúng tri ân đã về nơi đây tham dự khóa tu. Và sau đó chư vị hành giả đã dâng lên những đôi dòng cảm tưởng sau những ngày tham dự.

Với một đêm trong bầu không khí thiêng liêng chư hành giả đã có những cảm xúc dâng trào khi ngồi thầm lặng quán tưởng ân đức của Thầy mình, và nghe những lời cảm tưởng của các hành giả.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: