CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Giáo đoàn III khai mạc khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 18

Khóa Bồi dưỡng đạo hạnh dành cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ lần thứ 18 được tổ chức sẽ diễn ra 10 ngày, tại Tịnh xá Ngọc Hương (144/21, đường Phạm Ngũ Lão, tổ 1, xã Cư Ê Bur, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Chứng minh và tham dự lễ khai mạc có: HT. Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, giáo phẩm chứng minh HPKS; HT. Giác Hùng, giáo phẩm hệ phái, chứng minh GĐ III; HT. Giác Phương, CM GĐ III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; HT. Giác Trí, giáo phẩm hệ phái, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục GĐ III; HT. Giác Minh, Ủy viên Ban Tăng sự Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Nghi lễ GĐ III; TT. Giác Tiến, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Giác Hoàng, Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa TƯ, Phó trưởng Ban Giáo dục GĐ III; ĐĐ. Giác Thống, ĐĐ. Giác Ảnh trong ban quản chúng khóa tu.

Về phía Ni giới có Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III; Ni sư Hạnh Liên, trú trì TX. Ngọc Hương, quý Ni sư, Sư cô trong Ban Quản chúng, cùng 62 hành giả từ các miền tịnh xá về tham dự.

Sau lời phát biểu khai mạc khóa tu của Ni sư Hạnh Liên, HT. Giác Trí, đã phát biểu chào mừng cũng như bày tỏ sự hoan hỷ khi các hành giả về đây dự khóa tu bồi dưỡng đạo hạnh. Hòa thượng cho rằng khóa tu lần này được Trưởng lão HT. Giác Tường về chứng minh cho lễ khai mạc, đây là động lực lớn cho chư hành giả, chắc chắn khóa tu sẽ đạt được nhiều thành công trong 10 ngày tới.

Tiếp theo, ĐĐ. Giác Hoàng đã cung an chức sự, gồm Ban Chứng minh, Ban Giáo thọ, Thư ký và thông qua chương trình khóa bồi dưỡng đạo hạnh diễn ra từ ngày 27 tháng 2 đến mùng 7 tháng 3 âm lịch (nhằm ngày 01 đến 10 tháng 4 năm 2019).

Khóa tu lần này có 62 hành giả, trong đó Sa-di và tập sự nam là 40 vị; Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni và tập sự nữ là 22 vị. Ngoài ra, còn có 2 vị quản chúng Tăng và 2 vị quản chúng Ni.

Thay mặt chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái, HT. Giác Tường đã có lời sách tấn đến các hành giả cố gắng tinh tấn tu tập. Hòa thượng khuyên các hành giả cần cố gắng khép mình trong giới luật, nội quy khóa tu, tỉnh giác, chánh niệm trong mọi lúc để làm hành trang trên bước đường tu học và hoằng truyền giáo pháp hóa độ nhân sanh, đền ơn chư Phật.

Với những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều bài học, khiến cho các hành giả có thêm động lực để cố gắng rèn luyện oai nghi tế hạnh của mình, trong những ngày tu học sắp tới.

Khóa bồi dưỡng đạo hạnh nhằm tạo duyên cho các hành giả tập tu học chung, hòa hợp từ thân, khẩu, ý, dù ở trú xứ hay bất cứ nơi nào cũng cần phải làm sáng ý “Hạnh phúc thay Tăng-già hòa hợp”. Qua đó, hành giả hiểu mình đang được bồi dưỡng đạo hạnh và muốn có đạo hạnh cần phải có đạo tâm, có tánh giác - là tỉnh giác trong mọi oai nghi tế hạnh, làm cho thân tâm luôn an trú trong chánh niệm.

Trước giờ khai mạc, dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng - Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III, chư hành giả khóa tu đã có thời khất thực hóa duyên trên các tuyến đường của thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là truyền thống mà chư trưởng lão, cùng đức Thầy, Tổ sư đã từng hành trì.

Nhân dịp này, Ni trưởng Hiệp Liên cũng đã thay mặt Ni giới Giáo đoàn III cung thỉnh chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn về chứng minh cho Khóa tu Ni giới của giáo đoàn vào ngày 17/3 âm lịch sắp tới

 Quang cảnh buổi khai mạc

Phật tử tác bạch cúng dường trai ngọ 

Hình ảnh Tăng đoàn trì bình khất thực trước giờ khai mạc khóa tu:

    Chia sẻ với thân hữu: