CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu Truyền thống Ni giới HPKS lần thứ 10 của chư Ni Phân đoàn 1 – Giáo đoàn IV

Từ ngày 24-30/12/2018 (nhằm ngày 18-24/11 năm Mậu Tuất) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, chư Tôn đức Ni thuộc Phân đoàn 1, Giáo đoàn IV đã tổ chức khóa tu Truyền thống Ni giới HPKS lần thứ 10.

Suốt tuần lễ của khóa tu, các hành giả đã hành trì miên mật theo thời khóa, pháp tu. Những gì cần thiết cho tăng trưởng chánh niệm cũng được chư Tôn đức Ni giáo phẩm hướng dẫn các hành giả triển khai chu đáo.

Đặc biệt trong thời gian 7 ngày qua, các hành giả đã chấp hành nội quy tốt, thời khóa tu học tốt, không dùng điện thoại di động, giữ tịnh khẩu tương đối tốt, tuy nhiên cũng có một vài vi phạm như nói chuyện, tiếp khách v.v… nhưng nhìn chung, thái độ tu học của các hành giả có thành khẩn, cầu tiến, mặc dầu còn nhiều khiêm nhượng, rụt rè, không mạnh dạn phát biểu trong giờ trình pháp. Qua đó cho thấy khóa tu thiền đã diễn ra một cách êm thắm, thuận duyên, tốt đẹp. Tất cả thiền sinh đều cảm nhận sự thăng tiến tâm linh, Giới -  Định - Tuệ tăng trưởng, pháp học nắm rõ hơn để hỗ trợ cho pháp hành được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Được biết số lượng hành giả tham dự khóa tu lần này là 30 vị, trong đó Thiền chủ là Ni trưởng Thông Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Bình (Dĩ An, Bình Dương).

 

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan