CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm tưởng hành giả khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần 28

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Ngưỡng bái bạch chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa Giáo phẩm Hệ phái,

Kính bái bạch chư Tôn thiền đức Tăng hành giả tham dự khóa tu truyền thống lần thứ 28,    

 Kính thưa Quý nam nữ Phật tử hiện diện,

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh này, đối trước chư Tôn thiền đức Tăng, chúng con xin đại diện cho toàn thể chư Tăng hành giả khóa tu dâng lên quý Ngài đôi dòng cảm tưởng.

Kính bạch chư Tôn đức,

Vì lòng thương tưởng đến hàng hậu học của chúng con và sự phát triển lâu dài của giáo pháp Khất sĩ, chư Tôn đức Giáo phẩm đã thống nhất mở ra khóa tu Truyền thống Khất sĩ, lấy Giới Định Tuệ làm pháp môn căn bản để tu học và hành trì, tính đến ngày hôm nay là khóa tu lần thứ 28 được chư Tôn đức Giáo đoàn IV đăng cai tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Thiền (TP. Đà Lạt,m Đồng).

Quả thực là:

Lữ khách dừng chân ven đồi

Ngóng nhìn sương khói lặng trôi lững lờ

Ngọc Thiền in bóng trăng mờ

Lưu tình lữ khách từng giờ về đây

Bảy ngày qua thật đẹp thay

Bảy ngày qua nương đức dày sống chung

Bảy ngày nương đấng đại hùng

Tạo thành một bức chân dung cho đời.

Quả thực vậy, nói làm sao cho hết tâm tình chúng con về tu học nơi đây. Trong suốt khóa tu, huynh đệ chúng con được sống chan hòa với tinh thần Lục hòa cộng trụ, được học hỏi và hành trì theo đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang thông qua sự hướng dẫn tận tâm của quý Ngài. Qua những lời khuyên dạy ấy, chúng con được sách tấn, tự nhắc nhở lại chính mình bằng cách hành trì nghiêm túc những giờ học và tu do chư Tôn đức đề ra, cho dầu là những lỗi nhỏ nhặt, cũng đức chư Tôn đức tận tình chỉ dạy bằng lòng từ bi và trách nhiệm của thế hệ trước gởi gắm thế hệ sau.

Thật là diễm phúc cho chúng con được nương tựa tu tập theo gương hạnh của chư Tôn thiền đức trong bảy ngày qua, thời gian không dài, nhưng tất cả chúng con đều cảm nhận được Pháp hỷ và sự an tịnh của tâm hồn.

Qua những giờ lên lớp, sự chú tâm học hỏi giáo pháp được đề cao, trong những giờ học pháp, Đại chúng vô cùng hoan hỷ, giữ lòng thanh tịnh lắng nghe giáo pháp từ kim ngôn của những bậc thầy hiền.

Nơi đây, chúng con như được trở về với giới đức xưa. Người hành giả luôn luôn sống với ý niệm tỉnh thức, sống vui đời sống thanh bần đơn giản tu tập mỗi ngày, tâm mỗi người hành giả chúng con lâng lâng niềm cảm xúc khi giờ đây, được tiếp nối những bước chân của các bậc thầy hiền trong những giờ thiền hành, giờ độ cơm, giờ tọa thiền… chúng con càng thấy rõ hơn về hạnh kiểm của người tu giải thoát. Giới hạnh của quí ngài luôn là tấm gương sáng, như là ngọn hải đăng chỉ đường giúp chúng con tìm về bến bờ giác ngộ.

Hôm nay là ngày cuối, kết thúc viên mãn khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 28, chỉ còn vài giờ nữa thôi, là chúng con phải chia tay chư Tôn đức, cùng quý vị huynh đệ hành giả. Huynh đệ chúng con trở về trú xứ của mình, sẽ tiếp tục hành trì theo lời chỉ dạy của quý Ngài. Giờ này, xin quý Ngài cho phép chúng con được đảnh lễ tri ân đến ơn đức sâu dày của chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Hệ phái, chư Tôn đức giáo thọ sư đã vì lòng bi mẫn thương tưởng đến hàng hậu học chúng con mà tạo điều kiện và môi trường thuận lợi, dành thời gian đến để hướng dẫn, dạy dỗ tận tình cho chúng con.

Huynh đệ chúng con thành kính đảnh lễ tri ân đại lão Hòa thượng trụ trì Tịnh xá Ngọc Thiền cùng chư Thượng tọa, Đại đức trong Ban Ngoại hộ, đã hết lòng chăm lo cho khóa tu đầy đủ phương tiện để chúng con được an tâm tu học.

Sự nhiệt tâm nhiệt tình của quý Ngài đã làm cho chúng con vô cùng cảm kích, biết ơn. Chúng con nguyện ra sức tu tập tinh tấn hơn để đáp đền công ơn của quý Ngài.

Chư hành giả chúng tôi cũng xin trân trọng ghi nhận tấm lòng và công sức của Phật tử xa gần nói chung và quý Phật tử trực thuộc Giáo đoàn IV nói riêng đã theo chân của chư Tôn đức trở về hộ pháp, cúng dường, công quả hộ trì khóa tu giúp cho chư Tăng được an tâm tu tập. Chính nhờ sự phát tâm cúng dường ấy, mà chư hành giả được mạnh khỏe, an lạc từ thể chất đến tinh thần. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý Phật tử luôn luôn đầy đủ 5 phần phước báo: Sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ.

Khóa tu này tạm khép lại nhưng cảm xúc trong chúng con vẫn còn lưu đọng mãi. Sự chia tay khóa tu này chính là sự khởi đầu của khóa tu kế tiếp. Kính chúc chư hành giả pháp thể khinh an để tham dự những khóa tu tiếp theo. Chúng con xin phát nguyện, tiếp nối chí nguyện của chư Tôn đức Hòa thượng Giáo phẩm khai mở khóa tu sẽ luôn là hành giả tinh tấn truyền ngọn lửa nhiệt huyết để khóa tu của Hệ phái được phát triển bền vững dài lâu. Để chánh pháp của chư Phật nói chung và giáo pháp Khất sĩ nói riêng được trường lưu vì lợi ích cho số đông, vì lợi ích cho chư Thiên và loài người.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan