CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu nhân mùa Phật đản ở Tịnh xá Ngọc Cẩm - Hội An

Mỗi năm cứ đến tháng Tư, đánh dấu ngày Bồ-tát Hộ Minh giáng phàm, khắp các tỉnh thành Việt Nam giăng cờ, kết hoa, dựng lễ đài đón mừng long trọng.

Sáng ngày 13/4 năm Đinh Dậu, Phật tử vân tập về đạo tràng Tịnh xá Ngọc Cẩm – Hội An, dự khóa tu Bát quan trai nhân mùa Phật đản PL.2561 - DL.2017. Khóa tu diễn ra đều đặn hàng tháng nên số lượng Phật tử tham dự khá đông và ổn định. Đó cũng là điều đáng mừng cho sự hưng thịnh của đạo tràng Ngọc Cẩm.

Với các thời: tụng kinh sám hối tam nghiệp, thọ 8 giới, học pháp và thiền tập diễn ra từ sáng đến chiều tối đã giúp hàng Phật tử có một ngày tu tập trọn vẹn.

Đặc biệt kỳ này, đáp lời cung thỉnh của chư Tôn đức Tăng và Ban Tổ chức khóa tu, Đại đức Giác Hoàng – Phó ban Thư ký Hệ phái đã quang lâm chia sẻ pháp thoại và có thời hướng dẫn tu tập cho quý Phật tử.

Nhân ngày Đản sanh, Đại đức giảng giải về đức Phật lịch sử và đức Phật huyền sử và ý nghĩa tắm Phật vào tối 12/4 âl. Qua đó, Đại đức nhắc nhở hàng tại gia trong những ngày trọng đại thế này cần phải gột rửa thân tâm trong sạch mới mong có được niềm an lạc trong cuộc sống hiện tại. Và sáng 14/4, Đại đức đã giảng khá chi tiết đề tài “Tu trong mùa Phật đản”. Học pháp, hiểu pháp thì phải hành trì mới thật sự là người đệ tử Phật. Có tu tập thiền định thì mới có trí huệ như thật, như lời Tổ sư nói: “Người có định thì thân khẩu ý mới trong sạch”.

Hàng ngày, chúng ta tu tập đều đặn theo lời dạy của đức Phật ngang qua sự chỉ dạy của chư Tăng. Nhưng trong ngày trọng đại này, chúng ta cần tinh tấn, nỗ lực hơn để làm món quà dâng cúng dường đức Thế Tôn – vị Cha lành của nhân loại.

Chiều cùng ngày là thời pháp đàm, Đại đức đã giải đáp những thắc mắc về phương pháp hành trì mà lâu nay quý Phật tử đã và đang tập tu, mong cầu giải thoát.

Thông qua câu hỏi mang tính gợi mở của Đại đức trụ trì, pháp niệm Phật đã được giải đáp. Niệm Phật "nhất tâm bất loạn" cũng chính là thiền chỉ. Nếu biết cách tu đúng cách, Thiền - Tịnh song tu là pháp tu mà chư Tổ đã áp dụng thành công trên con đường tu tập.

NCam 0

NCam 1b

Chư Tôn đức hướng dẫn đạo tràng tụng kinh sám hối

NCam 1a

NCam 2

Đại đức Giác Nhẫn truyền 8 giới cho Phật tử

NCam 3

NCam 4

NCam 5

Đại đức Giác Hoàng chia sẻ pháp

NCam 6a

Hành giả thiền hành

NCam 7

NCam 9

NCam 8

Đại đức Giác Hoàng hướng dẫn hội chúng thiền tập

NCam 10

NCam 11

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan