CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu thiền ngày 30-4 tại PV. Minh Đăng Quang

“Thân cùng nhau hòa hiệp ở chung

Miệng không tranh đua cãi lẫy

Ý ưa nhau không trái nghịch

Giới luật đồng cùng nhau tu theo

Kiến thức riêng chỉ giải cho nhau

Tứ sự chia đồng với nhau.” (kệ Lục hòa)

Với 6 nguyên tắc trong bài kệ “Lục hòa”, Đại đức Giác Hoàng đã giảng giải cặn kẽ để người cư sĩ lấy đó áp dụng vào cuộc sống là bài giảng cho khóa tu thiền ngày 30-4-2017 tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Tạm gát mọi thú vui, các cuộc gặp mặt vui chơi,… trong ngày lễ lớn, 60 Phật tử về tham dự khóa thiền hôm nay thật đáng khen thay !

Cuộc sống hiện đại đã làm con người khá căng thẳng. Tranh thủ những dịp nghỉ lễ và các ngày Chủ Nhật, các đạo tràng đều có những khóa tu ngắn để Phật tử tìm về chốn bình an, lấy lại chút năng lượng tiếp tục cuộc hành trình mưu sinh. Khóa tu thiền Tứ niệm xứ ở Pháp viện Minh Đăng Quang từ ngày khai mở đến nay cũng diễn ra khá đều đặn nhưng vì tính nghiêm ngặt, không ồn ào nên cũng kén người tham dự. Nhưng có đến tham dự thì mới cảm nhận được sự an lạc một ngày thật sự !

Với pháp quán niệm hơi thở, theo dõi từng chặp hơi thở ra vô, dài ngắn, và cột tâm vào nó, tưởng chừng như đơn giản nhưng khi hành trì thật khó vô cùng. Nhưng với sự kiên trì chúng ta tìm được sự an lạc khi trải nghiệm các thời khóa như thế này.

ThienPV30 4 2

ĐĐ. Giác Hoàng hướng dẫn phương pháp thiền tại thiền đường

ThienPV30 4 3

ThienPV30 4 5

Thực hành thiền tọa

ThienPV30 4 6

ThienPV30 4 7

ThienPV30 4 9

Thiền hành

ThienPV30 4 10

ThienPV30 4 12

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan