CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


"Một ngày an lạc" lần 18 tại TX. Ngọc Huệ

Ngày 29/02 năm Đinh Dậu (26/03/2017) tại Tịnh xá Ngọc Huệ, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra khoá tu “Một Ngày An Lạc” lần thứ 18 dành cho hơn 250 Phật tử từ các nơi về tham dự.

NHue18 1

NHue18 3

NHue18 4

Vào đầu khoá tu, quý Phật tử được chư Tăng hướng dẫn đảnh lễ Tam bảo và thực tập chánh niệm tỉnh giác qua giờ thiền hành, thiền tọa.

NHue18 2

Tiếp theo TT. Giác Nguyên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thành đã quang lâm chứng minh sách tấn chư hành giả về phương cách tu tập đưa đến an lạc hạnh phúc. Và bằng phương pháp dẫn dụ, chứng minh từ gương hạnh quý báu của đức Phật cùng các vị đệ tử và chư vị Tổ sư cho người nghe thông suốt noi theo để thực hành cho đến mục đích như tiêu đề của khóa tu đưa ra.

Buổi chiều, sau giờ trì kinh suy tư đến lời dạy của đức Phật về phương cách làm cho ba nghiệp được an tịnh. Ngoài ra, chư hành giả còn được chư Tôn đức trợ duyên, chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết về pháp học cũng như pháp hành trong giờ pháp đàm.

Tóm lại, chương trình sinh hoạt tu học một ngày rất khít khao, chặt chẽ như thiền hành, thiền tọa, tụng kinh, học pháp, pháp đàm, … chánh niệm trong mọi oai nghi nhằm giúp cho chư hành giả luôn tác ý về pháp một cách nhuần nhuyễn như lời dạy của đức Thế Tôn cho các vị đệ tử: “Thích pháp, mến pháp, suy tư pháp, không rời bỏ chánh pháp.”

NHue18 5

NHue18 6

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan