CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Một ngày An lạc lần 6 tại TX. Ngọc Yên - Gia Lai

Sáng nay, 25/6/2017 (2/6 Đinh Dậu), HT. Giác Thành – Chứng minh BTS PG Gia Lai, Tri sự Phó kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn III HPKS, viện chủ Tịnh xá Ngọc Phúc, Ngọc Yên đã chứng minh khai mạc cho khóa tu “Một ngày An Lạc” lần thứ 6 do chư Tôn đức Tăng HPKS tỉnh Gia Lai tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Yên (368 Phạm Ngọc Thạch, Tổ 17, P. Yên Thế, TP. Pleiku).

Khóa tu “Một ngày An lạc” là một trong những Phật sự quan trọng được chư Tăng hoạch định ngay từ đầu năm. Khóa tu được tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày Chủ Nhật đầu tiên của mỗi thàng. Được biết, số lượng hành giả Phật tử về tham dự tăng dần qua mỗi khóa, trong khóa tu lần này đã có gần 250 Phật tử về tham dự tu học.

Mở đầu chương trình tu học của một ngày tu tập là thời Tụng kinh, tiếp đó HT. Giác Thành đã có bài pháp thoại đến với đại chúng qua đề tải “Chuyển hóa để an lạc”. Hòa thượng nhấn mạnh:

“Mỗi hành giả tu tập theo Chánh pháp thì phải không ngừng chuyển hóa thân và tâm của mình. Sự chuyển hóa thân thông qua việc hành trì các giới luật mà mình đã lãnh thọ sẽ làm cho mỗi người trở nên dễ thương, dễ gần gũi. Chuyển hóa tâm là công việc khó khăn hơn, nhưng nếu có niềm tin và bồi dưỡng niềm tin đó thông qua việc đi chùa lạy phật, lắng nghe và ứng dụng sự hướng dẫn của Chư tăng. Trong đó, việc thường xuyên thực hành chánh niệm trong mọi hoạt động hằng ngày giúp ta tịnh hóa Tam nghiệp. Chuyển hóa thân và tâm sẽ là nền tảng để chuyển hóa những nghiệp duyên xấu ác, khi nghiệp xấu được chuyển hóa rồi thì mục tiêu mong cầu được an lạc của mỗi người chắc chắn sẽ được thành tựu…”

Sau thời giảng pháp, chư Tôn đức đã hướng dẫn thiền tọa và thiền hành trong chánh niệm đến Trai đường thọ trai. Đại đức Giác Kính đảm trách thời giảng pháp buổi chiều với những chia sẻ kinh nghiệm tu học của bản thân qua chủ đề “Ngoại ma và ngoại chướng”.

Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh sinh hoạt khóa tu:

AnLac lan6 1

AnLac lan6 2

AnLac lan6 4

HT. Giác Thành giảng pháp

AnLac lan6 5

AnLac lan6 7

AnLac lan6 8

Thiền hành

AnLac lan6 10

Thọ trai

AnLac lan6 11

AnLac lan6 13

Giờ học pháp buổi chiều

AnLac lan6 15

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan