CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


PV.MĐQ: Khóa tu thiền Tứ niệm xứ đầu năm 2017

Sau 2 tháng nghỉ trước và sau Tết cổ truyền, ngày 5/3/2017, khóa tu thiền Tứ Niệm xứ tại Pháp viện Minh Đăng Quang chính thức khởi động lại, tiếp tục chương trình cố định năm 2017.

Đây có lẽ là khóa tu với thời khóa nghiêm ngặt nên đa số Phật tử tham dự đều là những vị có tâm tầm cầu giáo pháp, mong muốn được học tu và thực hành thiền đúng theo chánh pháp. Với con số khiêm tốn 40 thiền sinh đến từ các nơi trong thành phố đã tu tập hết mình và có kết quả thực sự trong ngày.

Thông qua 7 phương pháp đoạn trừ lậu hoặc trích từ Trung bộ kinh (Tất cả lậu hoặc), Đại đức Giác Hoàng – người thầy hướng dẫn khóa thiền, chú trọng đến phần các lậu hoặc do tri kiến được đoạn trừ.

Có tri kiến mới nhận thức mọi sự vật một cách đúng đắn, rõ ràng như thật. Có như thế khi thực hành thiền, tâm sẽ duyên theo từng trạng thái sinh diệt trên thân trong từng sát na rồi mọi tạp niệm dần dần sẽ lắng dịu, khi đó thiện pháp sẽ phát sinh, giúp đời sống người tu tập được an lạc trong hiện tại.

Với sự tận tâm hướng dẫn và chia sẻ của Đại đức cùng Sư cô Hòa Liên (TX. Ngọc Túc – Gia Lai), những vị lần đầu đến với khóa tu đã vô cùng hoan hỷ và y theo giáo huấn của chư vị giáo thọ áp dụng trong đời sống hàng ngày và quyết tâm sắp xếp thời gian để được tu học đều đặn trong các kỳ tiếp theo ở Pháp viện.

Kết thúc khóa tu, đạo tràng được duyên phước đến đảnh lễ vấn an sức khỏe Hòa thượng trụ trì Pháp viện và còn được Hòa thượng sách tấn tu học.

Trân trọng chia sẻ hình ảnh sinh hoạt trong ngày:

thien2017 1 6

thien2017 1 5

thien2017 1 1

Đại đức Giác Hoàng hướng dẫn tu tập

thien2017 1c

thien2017 1b

thien2017 1 9

SC. Hòa Liên hướng dẫn thiền hành

thien2017 1 3

Các thời khóa tu tập trong ngày

thien2017 1a

Ghi hình lưu niệm ở chánh điện

thien2017 1 14

Thăm và chụp hình lưu niệm với HT trụ trì Pháp viện

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan