CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Thiền đường dành cho Phật tử ở TX. Ngọc Đăng

Tối ngày 20-9-2015 (8-8-Ất Mùi), tịnh xá Ngọc Đăng đã tổ chức buổi khánh thành thiền đường dưới sự chứng minh của: Hòa thượng Giác Thanh - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự trưởng Giáo đoàn II; Hòa thượng Giác Minh - Phó Trị sự Giáo đoàn II; Hòa thượng Giác Mạnh – giáo phẩm Giáo đoàn II, trụ trì TX. Ngọc Hội (Bồng Sơn, Bình Định); cùng quý Đại đức tịnh xá Ngọc Đăng và quý Phật tử, những thiền sinh gắn bó mật thiết với tịnh xá trong thời gian vừa qua đồng tham dự.

ND-2 Copy

ND-5 Copy

Trong buổi lễ, Hòa thượng Giác Thanh đã chứng minh cho sự nỗ lực tu tập của quý Đại đức và quý Phật tử, Hòa thượng cũng ban đạo từ về công hạnh của đức Phật, đức Bồ-tát, chư Tổ đã thành tựu đạo quả nhờ tu tập thiền định. Đồng thời, Ngài tỏ lòng hoan hỷ trước sự nỗ lực tu tập của quý Phật tử.

ND-3 Copy

ND-6 Copy

Từ trước khi phòng thiền được hoàn tất và đi vào hoạt động, thì thời khóa của Phật tử đến tịnh xá tu tập cũng không ràng buộc (từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối hàng ngày). Tâm nguyện tu tập, sinh hoạt của quý Phật tử rất lớn, ngày mỗi gia tăng và tinh tấn hơn, Đại đức Giác Phước và Đại đức Minh Huệ đã không quản thời gian đón tiếp, hướng dẫn tận tình nhưng điều kiện vật chất còn hạn chế. Bên cạnh đó, quý Đại đức còn tổ chức những buổi tọa đàm, hội thảo hàng tháng để trao đổi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc cho quý Phật tử. Do đó, để tìm giải pháp hỗ trợ, nâng cao cơ sở vật chất, tạo hiệu quả tu học quý Đại đức đã quyết định xây dựng phòng thiền đủ điều kiện thuận lợi cho quý Phật tử tu tập. Tuy không gian không rộng lớn nhưng mọi tiện nghi đều tươm tất, phòng thiền có khả năng cách âm khá tốt, tạo sự thoải mái, yên tĩnh.

ND-7 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan