CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Giáo đoàn VI: Khai mạc khóa tu "Tập Sống Chung Tu Học" lần III

Sáng ngày 28/10/2018 (nhằm 20/09/Mậu Tuất) tại Tịnh xá Phước Hưng thuộc xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Tập sống Chung Tu Học” lần III của Phân đoàn Ni giới -  Giáo đoàn VI. Khóa tu diễn ra 6 ngày từ 28/1003/11/2018 (nhằm ngày 20 – 26/09/Mậu Tuất).

Trước khi khai mạc, Thượng tọa Giác Nhuận đã hướng dẫn Chư tôn đức Tăng - Ni khất thực hóa duyên trên đường Lý Thái Tổ nhằm tái hiện lại đời sống phạm hạnh của Tổ sư Minh Đăng Quang. Đến 9 giờ sáng, Lễ khai mạc chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Giác Nhuận, Trị sự phó Giáo đoàn 6, cùng Chư tôn đức Tăng thuộc Giáo đoàn 6.

Về số lượng hành giả tham dự khóa tu “Tập sống Chung Tu Học” lần thứ III này có 27 vị, trong số đó có: Ni sư: 1 vị, Tỳ-kheo-ni: 20 vị, Thức-xoa: 6 vị.

Trong buổi lễ khai mạc, Ni sư Chu Liên, Phó Ban tổ chức khóa tu đã đọc lời khai mạc. Tiếp đến Sư cô Phương Liên, trụ trì tịnh xá Phước Hưng, đơn vị đăng cai khóa tu báo cáo công tác tổ chức. Sau đó Sư cô Sanh Liên đã thay lời Chư vị hành giả phát nguyện tinh tấn tu học trong khóa tu lần 3 này. Và Phật tử Thiện Công đã thay lời cho hơn 100 Phật tử hiện diện đọc lời phát nguyện hộ trì khóa tu.

Cuối cùng Thượng tọa Giác Nhuận đã có lời sách tấn Chư vị hành giả tu học theo lời Phật dạy để chiến thắng được tham sân si và học ba pháp tối thượng, đó là giới định tuệ, cũng như thực hiện lời Tổ sư Minh Đăng Quang dạy là nên sống chung tu học. Sau đó Ngài tán dương công đức của Sư cô Phương Liên và Ni chúng Tịnh xá Phước Hưng, cũng như chứng minh và tán thán công đức của hàng Phật tử đã dành thời gian và công sức để hộ trì khóa tu.

 

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan