CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Phát 175 phần quà cho Hội Người Mù huyện Châu Thành, Tiền Giang

Sáng ngày 15/09/2017, tại Tịnh xá Ngọc Hiệp (Tân Lý Tây, Châu Thành, Tiền Giang), chư Ni tịnh xá phối hợp cùng nhóm mạnh thường quân Phúc Đại Charity (kiều bào tại Mỹ) trao 175 phần quà từ thiện cho Hội Người Mù tại huyện Châu Thành, Tiền Giang.

a3

Theo chương trình, 8 giờ sẽ bắt đầu giao lưu giữa các thành viên trong nhóm từ thiện và bà con, sau đó sẽ là phần trao quà. Từ 6 giờ 30 bà con đã bắt đầu tập trung về tịnh xá, chư Ni và Phật tử tịnh xá đã hướng dẫn bà con ổn định chỗ ngồi, đồng thời phát cho mỗi người một ổ bánh mì dùng điểm tâm và nước uống. Khi bà con đã bắt đầu đến đông đủ và ổn định, NS.Tuyết Liên (trụ trì TX) đã hướng dẫn bà con niệm Phật trong khi chờ chương trình bắt đầu, vừa giúp cho đạo tràng được trang nghiêm thanh tịnh, đồng thời cũng là cách gieo duyên cho bà con biết niệm Phật, bớt xao động nói chuyện. Toàn thể bà con trong Hội Người Mù đã hoan hỷ hưởng ứng, niệm Phật trong suốt gần 30 phút trước khi vào chương trình chính.

a1

Đúng 8 giờ chương trình bắt đầu, cô Từ Hòa đại diện nhóm phát biểu đôi lời cũng như đọc danh sách các vị mạnh thường quân đã ủng hộ cho chương trình phát quà hôm nay, đan xen đó cô cũng khuyến khích bà con nên tập gieo duyên với Tam Bảo để tạo công đức. Trong lần trao quà lần này, ngoài phần quà trị giá 400 nghìn đồng (gồm: 100 nghìn tiền mặt, 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, đường, bột ngọt, 1 thùng mì, 1 cây gậy dò đường ‘cho những ai cần’, 1 ít thuốc cảm và 1 chai nước tương), nhóm còn tặng thêm bà con mỗi người 10 nghìn đồng và dùng số tiền này tự tay mỗi người để vào thùng phước sương cúng dường Tam Bảo kết duyên lành. Tổng giá trị của chương trình là 70 triệu đồng, đồng thời nhóm còn gởi tặng vào quỹ Hội Người Mù 100 USD.

a4

Để cho buổi phát quà càng thêm ý nghĩa và lợi lạc, cô Từ Hòa đã cung thỉnh NS Tuyết Liên ban bố thời pháp đến cho bà con. Kết thúc buổi giao lưu, đại diện bên Hội Người Mù hát bài “Phật đang trong ta” và cô Từ Hòa hát bài “Sông và biển” để tặng đến tất cả mọi người.

“Nếu ai sống cho riêng mình thì lòng hẹp như sông

Nếu ai sống cho muôn người thì lòng rộng mênh mông”.

Sau cùng là phần lãnh quà và ra về.

a2

    Chia sẻ với thân hữu: