CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ tưởng niệm 68 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng của Tăng Ni sinh du học Ấn Độ

Vào ngày mùng 1 tháng 2 Nhâm Dần (nhằm ngày 03/03/2022), Tăng Ni sinh Khất sĩ  du học tại tại Ấn Độ, đã trang nghiêm thiết lễ Tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lần thứ 68 tại ký túc xá trường Đại học Gautam Buddha, bang Uttar Pradesh.

Mặc dù, năm nay do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên Tăng Ni sinh chỉ thực hiện lễ tưởng niệm nội bộ và mời vài huynh đệ Bắc tông cùng tham gia cho thêm phần ấm cúng. Vào ngày 30 tháng Giêng Nhâm Dần, Tăng Ni sinh đã vân tập nơi Tôn trí di ảnh Tổ sư để tụng thời kinh Sám hối nhằm thuần tịnh tam nghiệp. Lễ tưởng niệm chính thức vào lúc 11g00 ngày 01 tháng 02 Nhâm Dần bắt đầu bằng thời tụng niệm ân đức Tam bảo và đọc lại những lời dạy của Tổ sư qua các phẩm kệ tụng. Từng dòng châu ngọc này giúp hàng hậu học nên phương xa cảm nhận sâu sắc hơn lời dạy của đức Tổ sư - Người đã khai sáng đạo lộ giải thoát, mở lối giác ngộ cho người người thoát khởi trầm mê. Trong buổi lễ, Tăng Ni sinh kính dâng lên Ngài lòng biết ơn sâu sắc và cảm nhận được sự an vui, hạnh phúc thật sự khi được làm người đệ tử trong giáo pháp Khất sĩ.

Buổi lễ tưởng niệm Tổ sư vắng bóng lần thứ 68 tại trường Đại học Gautam Buddha kết thúc trong khoảng thời gian 1 giờ nhưng những ai có mặt đều nhận được sự trang nghiêm và nhiều nguồn năng lượng tích cực trong từng phút giây đang sống, trong từng lời dạy của đức Ngài. Chúng con nguyện mãi theo lời dạy và nối dài những lời dạy ấy cho đến ngày giác ngộ giải thoát.

Sau đây là hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ tưởng niệm:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan