CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tăng Ni sinh du học tổ chức Lễ Vu Lan tại Đại học Gautam Buddha - Ấn Độ

Hôm qua, ngày 11/08/2022, nhằm ngày 14/7/Nhâm Dần, vào lúc 10 giờ 30, toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni vân tập về tại phòng số 20 Khu B, trường Đại học Gautam Buddha (GBU), để tổ chức lễ Vu Lan PL. 2566 – DL. 2022.

Tham dự lễ có chư Tăng Ni hiện đang học tập tại các trường Đại học Gautam Buddha, Nalanda, và Sanchi. Buổi lễ còn có sự hiện diện của ngài Arvind Kumar Singh, Trưởng ban quản lý sinh viên quốc tế tại GBU, và ngài Chandra Sherkha Pashwan, Trưởng khoa Phật học tại GBU.

Sau thời niêm hương bạch Phật, Đại đức Minh Nhân tuyên bố lý do tổ chức lễ.

Tiếp đến, SC. Liên Trâm dâng lời cảm niệm nhân mùa Vu Lan báo hiếu để bày tỏ tấm lòng hiếu kính của người con Phật nơi xa xứ.

Sau đó, ĐĐ. Minh Hồi và SC. Liên Phước đã cài những chiếc hoa hồng đến với chư Tôn đức để thể hiện tinh thần đạo hiếu đối với Tứ Trọng Ân.  

Sau nghi thức cài hoa hồng, Đại đức Tịnh Nghiêm đã chia sẻ những cảm xúc của bản thân khi được lần đầu tiên tham dự một buổi lễ Vu Lan được tổ chức nơi xứ người.

Tiếp đến, ngài A.K. Singh, thay mặt cho toàn thể sinh viên quốc tế tại GBU, chia sẻ những ấn tượng về các truyền thống văn hóa Phật giáo khác nhau đã tô điểm thêm những màu sắc phong phú và đa dạng tạo điều kiện cho sinh viên các nước có thể giao lưu trao đổi văn hoá lẫn nhau, đặc biệt là về các lễ hội Phật giáo.

Sau cùng, Đại đức Minh Long cùng chư vị Khất Sĩ cúng dường đến chư Tôn đức Tăng Ni để chúc mừng khánh tuế chư vị được tăng thêm một tuổi đạo.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, và hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Hình ảnh trang nghiêm của buổi lễ:

 

 Ghi hình lưu niệm

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan