CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tăng Ni sinh Khất sĩ tổ chức Lễ Vu Lan tại Đại học Gautam Buddha - Ấn Độ

Vào lúc 10 giờ 30, ngày 27/08/2023, nhằm ngày 12/07/Quý Mão, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni vân tập về tại phòng số 68, Khu B, trường Đại học Gautam Buddha (GBU), để tổ chức lễ Vu Lan PL 2567 – DL 2023.

Tham dự lễ có Thượng Toạ Thích Minh Phú cùng toàn thể chư Tăng Ni Việt Nam và quốc tế hiện đang theo học tại GBU. Buổi lễ còn có sự hiện diện của Giáo Sư Ravindra Kumar Sinha - Phó Hiệu trưởng GBU, Giáo Sư Niranjan Prakash Melkania - Trưởng khoa Đào tạo GBU,  ngài Arvind Kumar Singh, Trưởng ban quản lý sinh viên quốc tế tại GBU, ngài Chandra Sherkha Pashwan, Trưởng khoa Phật học và Văn minh tại GBU, cùng với toàn thể giảng viên thuộc khoa Phật học và Văn minh cũng hiện diện đầy đủ.

Buổi lễ mở đầu bằng thời niêm hương bạch Phật, dưới sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Minh Phú.

Sau thời niêm hương bạch Phật, Đại Đức Minh Nhân tuyên bố lý do tổ chức lễ.

Tiếp đến, Sư Cô Liên Trâm dâng lời cảm niệm nhân mùa Vu Lan báo hiếu để bày tỏ tấm lòng hiếu kính của người con Phật nơi xa xứ.

Sau đó, ĐĐ. Minh Đức, ĐĐ. Minh Tĩnh, SC Liên Trâm, và SC Liên Phước đã cài những chiếc hoa hồng đến với chư Tôn đức cùng với quý quan khách để thể hiện tinh thần đạo hiếu đối với Tứ Trọng Ân. 

Sau nghi thức cài hoa hồng là lời chia sẻ cảm tưởng của Thượng Toạ Thích Minh Phú và Đại Đức Ananda đến từ Miến Điện. Đặc biệt, Ngài Phó hiệu trưởng cũng chia sẻ sự xúc động khi lần đầu tham dự một lễ hội có ý nghĩa cao quý được tổ chức bởi Tăng Ni sinh du học tại GBU.

 

Tiếp đến, chư Tăng Ni Khất Sĩ theo học tại GBU thành tâm cúng dường đến chư Tôn Đức tham dự lễ để chúc mừng khánh tuế chư vị được tăng thêm một tuổi đạo. Bên cạnh đó, những món quà tâm linh cũng được gửi đến quý giáo sư của Trường GBU để thể hiện tinh thần tri ân nhân ngày Nhà giáo Ấn Độ.

Sau cùng, Đại Đức Minh Đức – thay mặt cho toàn thể chư vị Khất Sĩ đang theo học tại GBU, đã bày tỏ lòng thành kinh tri ân chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị khách quý tại GBU đã quang lâm góp phần cho buổi lễ được hoàn thành viên mãn.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, và hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Dưới đây là những tấm ảnh được lưu lại trong lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan