CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đại hội Đại biểu Phật giáo Đăkpơ - Gia Lai nhiệm kỳ III 2016 - 2021

Sáng ngày 19/8 năm Bính Thân, trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị, với tinh thần đoàn kết hòa hợp và niềm hỉ lạc của toàn thể Tăng giáo đồ Phật tử huyện Đăkpơ đã long trọng tổ chức Đại hội Phật giáo huyện Đăkpơ lần thứ 3 nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chứng minh tham dự có: HT. Thích Viên Quán, CM BTS GHPGVN tỉnh Gia lai; HT. Thích Thông Đạt, CM BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT. Thích Từ Vân, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTSPG tỉnh Gia Lai; chư Tôn giáo phẩm Tăng Ni các tự viện trong và ngoài tỉnh đại diện các ban PG tỉnh Gia Lai và gần 200 Phật tử các miền tịnh xá, tự viện đồng về tham dự.

Phía chính quyền địa phương có sự hiện diện: ông Huỳnh Văn Hơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăkpơ; ông Nguyễn Long, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đăkpơ; ông Nguyễn Công Thắng, Phó CA huyện Đăkpơ; đại diện các ban ngành trong huyện và các xã Tân An, Cư An, Phú An, An Thành, Yang-Bắc cũng hoan hỉ đồng về tham dự và có những lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Trên tinh thần từ bi - giác ngộ - vô ngã - vị tha, giáo lý Phật-đà truyền vào VN đã được các bậc cao tăng, tổ thầy tiền bối tiếp nhận một cách chọn lọc, dựa trên nền tảng cụ thể nước nhà mà hoằng dương. Trên tinh thần đó, chư Tăng Ni và tín đồ Phật giáo huyện Đăkpơ cũng noi gương hạnh quí ngài mà uyển chuyển hoằng dương chánh pháp nơi vùng quê nghèo Đăkpơ với 50% dân số là đồng bào dân tộc ít người, đa phần sống bằng nghề nông, ít tiếp cận khoa học hiện đại và công nghệ. Mặc dù Đăkpơ đã được chia tách địa bàn hành chánh, các cơ sở thờ tự chưa nhiều, Tăng Ni cũng rất ít, xong nhờ BTT BTSPGVN tỉnh Gia Lai luôn hỗ trợ và tạo điều kiện nên BTS PG huyện nhà đã tổ chức các khóa An cư Bắc Tông, Khất sĩ. Việc xây dựng thêm nhiều giảng đường, nhà Tăng phục vụ các khóa tu từ 100 đến 200 vị cho các khóa tu bồi dưỡng Ni chúng và các đạo tràng Phật tử đã làm Phật giáo tỉnh nhà khởi sắc.

Đăkpơ hiện có 4 tôn giáo chính: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Cao Đài và Tin Lành, trình độ nhận thức Phật pháp của đồng bào thiểu số chưa cao còn ở mức hạn chế, do vậy Phật giáo Đăkpơ chưa phát triển mạnh so với các đơn vị khác trong tỉnh.

Trải qua 2 nhiệm kỳ, Phật giáo huyện Đăkpơ cũng đã nổ lực hết mình nhằm hoằng pháp độ sanh và sống theo tinh thần chung của Giáo hội với phương châm Đạo pháp - Dân Tộc - Chủ nghĩa xã hội.

Nhân Đại hội, Ni trưởng Cảnh Liên thay mặt BTC đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ II (2011 - 2016) của BTSPGVN huyện Đăkpơ.

TT. Thích Trí Thanh tuyên đọc danh sách trao bằng tuyên dương công đức cho BTSPGVN huyện và những thành viên tích cực.

Ban Tri sự nhiệm kỳ II tuyên bố mãn nhiệm, tiếp theo là trình nhân sự suy cử vào tân BTS nhiệm kỳ III (2016 - 2021). Toàn thể hội chúng biểu quyết thông qua nhân sự BTSPGVN huyện Đăkpơ và tân BTS ra mắt, nhận nhiệm vụ. Những lẵng hoa tươi thắm và những món quà đã được trao tặng chúc mừng.

Sau khi nhận nhiệm vụ mới. HT. Thích Viên Như – Trưởng ban đã tuyên đọc phương hướng công tác Phật sự nhiệm kỳ mới.

Ông Huỳnh Văn Hơn đại diện các cấp chính quyền đã gởi lời chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp và nhấn mạnh Phật giáo huyện nhà hãy phát huy những gì đã làm được trong nhiệm kỳ qua, cùng đồng hành với các cấp chính quyền xây dựng huyện nhà phát triển, bà con sống bình an, không để cho những tôn giáo lạ len lõi đưa mê tín dị đoan làm cho bà con Phật tử lầm đường lạc lối.

HT. Thích Viên Quán ban huấn từ mong rằng BTSPGVN huyện Đăkpơ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết hòa hợp, củng cố mối quan hệ mật thiết với các tự viện và Tăng Ni, Phật tử, đẩy mạnh về mặt tổ chức, hành động làm tiền đề cho các công việc, thực hiện tốt các phong trào phụng sự yêu nước, sát cách cùng với chư Tôn đức Tăng Ni, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, những yêu cầu chính đáng trong việc tu học, hành đạo kịp thời giúp đỡ giải quyết.

Cuối cùng là cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai và thông qua nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hỉ lạc của đại chúng và hoàn mãn vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ Đại hội:

DaiHoi Dakpo 2016 1

DaiHoi Dakpo 2016 2

DaiHoi Dakpo 2016 3

DaiHoi Dakpo 2016 4

DaiHoi Dakpo 2016 7

DaiHoi Dakpo 2016 8

DaiHoi Dakpo 2016 9

DaiHoi Dakpo 2016 10

DaiHoi Dakpo 2016 11

DaiHoi Dakpo 2016 5

DaiHoi Dakpo 2016 6

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan