CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hệ phái kính viếng Giác linh cố Trưởng lão HT. Thích Chơn Thiện

Để tưởng niệm công đức cao dày của Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Thiện một bậc tôn túc Giáo phẩm GHPGVN, đã có nhiều công đức đóng góp cho GHPGVN và đặc biệt cho ngành giáo dục, do đó, trong suốt 9 ngày qua, nhiều phái đoàn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Phật giáo thuộc HĐCM, HĐTS, 13 Ban Viện Trung ương GHPGVN và các Ban Trị sự tỉnh/thành từ mọi miền đất nước đều trở về Tổ đình Tường Vân – Huế, nơi kim quan của cố Hòa thượng được tôn trí, dâng hoa hương và đảnh lễ Giác linh cố Hòa thượng. Các lẵng hoa viếng tang, bày tỏ lòng kính quý, kính tiếc của mọi giới được sắp dài từ tận cổng tam quan phía ngoài đến Chánh điện của chùa.

Chiều ngày 16/11/2016, Hệ phái Khất sĩ – thành viên GHPGVN, bày tỏ niềm kính tiếc đối với một bậc Cao Tăng GHPGVN đã thu thần viên tịch, và bày tỏ sự chia sẻ mất mát lớn lao của Giáo hội và của tông môn pháp quyến, Hòa thượng Giác Toàn, đại diện Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, cùng với chư Tôn đức Giáo phẩm: TT. Minh Thành, TT. Giác Nhân, ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Nhường, ĐĐ. Giác Chuẩn, ĐĐ. Minh Phú... và một số vị chư Tôn đức Ni: NT. Tố Liên, NT. Giao Liên, NS. Tuệ Liên, NS. Nguyện Liên,... dâng nén tâm hương, thành kính đảnh lễ, hữu nhiễu kim quan và ký sổ tang lưu niệm.

Được biết, trong suốt cuộc đời của cố Hòa thượng, ngoài việc giảng dạy và đóng góp cho nền Giáo dục PGVN, Hòa thượng đã được tôn cử với những chức vụ Giáo hội và xã hội như sau: Phó Pháp chủ GHPGVN; Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVM; Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XI, XII, XIII, XIV; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP. Huế; Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tại Huế; Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa Phật giáo; Trú trì Tổ đình Tường Vân, TP. Huế; Viện chủ Thiền viện Vạn Hạnh, TP. HCM.

Sau đây là một số hình ảnh:

KS 1

KS 2

KS 5

KS 3

KS 4

KSa 4

A Bao thap 13

KS a

KS 6

KSa 3

KSa 2

KSa 1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan