Đạo Phật Khất Sĩ

Panner Web HPKS  002a 980x165

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chia sẻCảm nhận về khóa tu Tuổi trẻ lần 10 tại PV. Minh Đăng Quang

4Con cảm nhận rằng, khóa tu như là một “sân chơi” bổ ích cho mọi người, đặc biệt và các bạn trẻ, các bạn học sinh sinh viên, những con người đang cần một điểm tựa để thấy rõ được tâm của mình, rèn luyện bản thân mình.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (6 Votes)


Nhà sư, người mẹ và chuyến xe Tết

TetĐi đâu cũng nghe người ta nói - "Mấy ngày này..."- lại thấy nhớ Quê - nhớ Mẹ.

Gửi đến những người con xa quê....

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Nhà sư thương mẹ

nha su cham meSuy nghĩ một hồi đến khi tôi ngộ ra, tìm thấy câu trả lời cho mình: thật sự, mẹ của sư chỉ muốn sư được trưởng thành trong môi trường đạo đức, được đi trọn con đường học vấn và được có chỗ nương tựa để trở thành người tốt. Và hơn hết là không muốn con mình phải khổ khi không còn có mẹ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Tâm ca thế hệ

niemhoavitieuTừ đất Ấn với nụ cười Ca Diếp

Nâng cành hoa ngàn thuở vẫn không lời

Vượt trùng khơi một chiếc hài bất diệt

Đạt Ma cười thương cảm cánh tay rơi…

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Trương buồm giác

hvpg k2 3Bốn năm chung một mái trường

Trăm năm chung một con đường độ sanh.

Bóng câu ngày tháng trôi nhanh

Bên Thầy bên bạn học hành chuyên tinh

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Cuộc sống và những va đập

NgoctraiCuộc sống là tập hợp của vô vàn những điều biến động. Vì vậy, cho dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc, cũng mong bạn luôn nhớ cuộc hành trình của hòn sỏi và sự hình thành hạt ngọc trai để sống tự tin hơn, để học cách xoa dịu và làm lành những vết thương, thăng hoa trong cuộc sống.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (3 Votes)


CLB Tấm Lòng Vàng - An Khê với mùa Vu lan báo hiếu

TLV Vulan 8Là một thành viên trong CLB, con vô cùng hạnh phúc vì đã chọn cho mình hướng đi đúng khi tham gia nhóm. Vừa được cống hiến chút sức mọn trong chương trình từ thiện, hỗ trợ bà con nghèo, bệnh nhân nằm viện vừa được lắng nghe chư Tăng Ni giáo hóa, được học cách làm người sống muốn ít và biết đủ,...

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Suy niệm về những thầy cô “Bồ-tát”

GV 2Họ là ai, vì lý do gì mà có thể hy sinh dường ấy? Còn mình là ai mà không dấn thân hành đạo như những thầy cô còn trẻ với trái tim nhiệt huyết như họ? Họ là Bồ-tát ư? Tôi biết trong cuộc đời còn biết bao nhiêu người có trái tim thương đời, thương trẻ em và nâng niu từng con chữ để đưa vào con tim khối óc của các em ở tận vùng sâu vùng xa. Họ là “Bồ-tát sống” bất tuyệt trong con tim và khối óc chúng tôi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Về một vị sư người Đức tôi quen...

gmluatĐại đức Hiridhammo là người Đức nhưng xuất gia tu học tại Thái Lan. Với phong thái nhẹ nhàng, phóng khoáng và chút "dí dỏm" vốn có của người phương Tây nên trong mỗi lần trò chuyện - Đại đức đều cười, pha lẫn vào đó là những câu chuyện trong cách diễn tả cởi mở bằng cách sử dụng ngôn ngữ hình thể để làm cho người nghe thêm hào hứng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (3 Votes)


"Phép mầu" của sự cho đi

kthuc myamarTrì bình Khất thực, nét đẹp của những người xuất gia theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy và Bắc tông hay Khất sĩ đang nỗ lực tiếp nối và hành trì, mang một ý nghĩa thiêng liêng của sự đón nhận và tiếp nối.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Tâm sự của hành giả mới tu

s IMG 0720Sau một đêm dài đi xe, chúng con chính thức đặt chân đến đất Sài Gòn, hoà mình vào cái nóng nơi đây. Xung quanh nhìn đâu cũng thấy mỗi xe và người ồn ào đến khó chịu. Thế nhưng khi bước chân vào ngôi Pháp viện Minh Đăng Quang thì tất cả khác hẳn, không giống như sự hối hả, náo nhiệt bên ngoài.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Mẹ cho con xuất gia nghen...

xuatgiaHãy xin mẹ đi tu… nếu chúng ta có đủ can đảm và niềm tin sâu sắc vào giáo lý của Đức Phật. Mạnh mẽ lên - qua hình ảnh của bồ câu trắng tung đôi cánh vững chãi của mình bay trên cung trời cao rộng - đại diện cho sứ giả của hòa bình.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (2 Votes)


Họ là ai ???

tx2Tôi dành entry này để viết về những học viên “đặc biệt” của khóa học… khá đặc biệt. Đó là những người khắp các nẻo miền đất nước tham gia khóa học cử nhân Phật học, hệ đào tạo từ xa của Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (4 Votes)


Hành trình về với đạo

thotritamquyNăm tháng trôi qua, con và những đứa học trò con cứ về bên Sư, học đạo. Những thắc mắc, ưu tư trong cuộc sống thường ngày, được soi rọi bằng ánh sáng từ bi, trí tuệ của giáo lý đức Phật. Thầy trò con như vỡ òa trước bao điều mới mẻ. Có những buổi, con tưởng chừng như mấy thầy trò đã biến phòng khách của Sư thành trường Phật học!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)