CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khóa tu "Trở Về Nhà" dành cho người trẻ do Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức

Tiếp tục các chương trình tu tập nhằm nâng cao chất lượng sống, vừa qua, Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp với Tiểu ban Hoằng pháp thuộc Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG T.Ư) tổ chức khóa tu “Trở về nhà” lần III, với chủ đề “Dây thân ái” cho hơn 200 bạn trẻ tại Đại Tòng Lâm và TX.Ngọc Hải (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), vào ngày 23 và 24/03/2024 (nhằm ngày 14 - 15/02 Giáp Thìn).

Phát biểu khai mạc khóa tu, Ni trưởng Thích nữ Như Như - Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới (PBNG) T.Ư đã tán thán chư Ni hai tiểu ban đã quan tâm đến sự giáo dục nếp sống lành mạnh cho giới trẻ. Trong giai đoạn mạng xã hội đang chiếm lĩnh phần lớn thời gian của nhân loại, với không ít tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên, học sinh, thì việc tổ chức các chương trình tu học bổ ích trong môi trường an lành, thanh tịnh là điều rất quan trọng và cần thiết. 

Ni sư Huệ Dâng - Trưởng tiểu ban Hướng dẫn Phật tử PBNG T.Ư gửi tặng cho hơn 200 bạn trẻ những sợi dây ngũ sắc và chia sẻ bài học “năm điều cơ bản”, tương ứng với 5 màu sắc là chìa khóa để thành công trong cuộc sống: tha thứ, tôn trọng, cảm thông, yêu thương và nuôi dưỡng. Đồng thời, Ni sư chia sẻ bài học “năm điều cơ bản”, tương ứng với 5 màu sắc là chìa khóa để thành công trong cuộc sống.

Ni sư Hương Nhũ - Trưởng tiểu ban Hoằng pháp PBNG T.Ư bằng pháp thoại sinh động, đã giúp các em hiểu được giá trị của nếp sống sinh hoạt cộng đồng lành mạnh trong tinh thần Lục hòa, chỉ ra lợi ích thiết thực của việc thực tập “sống thiền” trong tinh thần hiểu biết, thông cảm, yêu thương nhằm chữa lành và hoàn thiện nhân cách sống.

Tham dự khóa tu, các khóa sinh được chia thành các gia đình nhỏ để quan tâm, giúp đỡ, lắng nghe nhau. Các workshop được thực hiện theo tâm nguyện của các bạn trẻ với các chủ đề như: tháo gỡ gút hiểu lầm, hóa giải cảm giác bất an, đối diện bất trắc, sức mạnh của tâm từ … Mỗi chủ đề đều được chư Tôn đức Ni chia sẻ, lắng nghe tâm tư, tình cảm của các khóa sinh, giúp các bạn nhìn lại chính mình, thiết lập chánh kiến để định hướng tu dưỡng bản thân.

Đặc biệt, các khóa sinh được chư Tôn đức Ni hướng dẫn lạy “tam bộ nhất bái” dưới đêm trăng quanh hồ Liên Trì tại Phật cảnh Đại Tòng Lâm, thiền tập và thiền hành trong ánh bình minh trên bờ biển Tịnh xá Ngọc Hải (TT.Long Hải). Chương trình thêm sôi nổi và hấp dẫn với chương trình thi hùng biện và sinh hoạt lửa trại.

Hai ngày tu tập kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, kết nối và yêu thương với slogan: “Khóa tu Trở Về Nhà – Dây Thân Ái Lan Xa”. Sự tổ chức chu đáo và nội dung phong phú của chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương đã góp phần định hướng cho giới trẻ Việt Nam nếp sống đạo đức, trí tuệ và tình thương.

 

Một số hình ảnh tại khóa tu:

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan