CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Thuận: Khoá tu hành hương "Du Xuân Cửa Thiền" lần 4 tại Tịnh Xá Ngọc Bình

Ngày 16/02/2024 (nhằm mùng 7 Tết Giáp Thìn), Tịnh xá Ngọc Bình đã tổ chức Khoá tu "Du Xuân Cửa Thiền" vừa là tu học trong một ngày vừa là hành hương đảnh lễ các đạo tràng trong và ngoài tỉnh Bình Thuận, cúng dường gieo duyên đầu năm.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Tịnh xá Ngọc Bình, mỗi dịp Tết đến Xuân về. Năm nay, do công tác Phật sự tại miền Bắc, TT. Giác Viễn - Trưởng Ban Tổ chức đã chứng minh và chỉ đạo cho ĐĐ. Giác Minh Phong làm Trưởng đoàn. Cùng với đó là sự tham dự của chư Tôn đức trong Ban Tổ chức: thầy Nhật Tạng - Phó đoàn, SC.Liên Hạnh - Thư ký, SC.Liên Hường - Thủ quỷ. Đoàn đã hướng dẫn 130 Phật tử thập phương, đặc biệt có sự tham dự của anh Hiếu - Chủ Tịch UBMTTQVN phường Đức Long cùng tu tập đảnh lễ các tự viện.

Bắt đầu chương trình buổi sáng, đại chúng đã có thời kinh cầu an ngắn, đảnh lễ Tam Bảo tại Tịnh xá Ngọc Bình và được Thượng toạ Trụ trì ban lời chúc từ cho đoàn thông qua điện thoại.

Tiếp đó, đoàn đã đến Tịnh xá Ngọc Nhơn, đảnh lễ Tam Bảo, ngồi thiền và có buổi pháp đàm từ quý Tôn đức giáo thọ.

Sau đó, đoàn trở về Tịnh xá Ngọc Minh, tham quan lễ Phật và dâng hương tưởng niệm Cố Thượng toạ Giác Hiếu.

Kết thúc khoá lễ, đại chúng trở về Thiền Viện Trúc lâm Chánh Thiện dùng cơm trong chánh niệm và chỉ tịnh.

Vào đầu giờ chiều cùng ngày, đại chúng tập trung tại chánh điện của Thiền Viện, đảnh lễ Tam Bảo, cúng dường và được TT. Thích Đạt Ma Bảo Tú - Phó Trụ trì Thiền viện tiếp đoàn. Thượng tọa đã ban đạo từ chúc phúc cho đoàn, bày tỏ niềm hoan hỷ với sự cầu học của quý Phật tử, cũng như tán thán tinh thần dấng thân của chư Tôn đứcTăng Ni trẻ.

Sau khi rời Thiền viện, đại chúng tiếp tục đến tịnh xá Ngọc Long lễ Phật và viếng thăm Ni trưởng Viện chủ cùng chư Tôn đức Ni tại trú xứ. Điểm cuối của chuyến hành hương là Tịnh xá Ngọc Hưng, đại chúng được tham quan buôn thư ít phút và có thời đi thiền hành thiền toạ. Trong những phút cuối của chuyến đi, đại chúng đã ngồi lại, đúc kết chương trình và quý Phật tử đã có đôi lời cảm niệm tri ân đến chư Tôn đức Ban giáo thọ. Với mong muốn sẽ tiếp tục có những chuyến đi như thế này, để Phật tử có cơ hội tu tập và biết đến các tự viện của GHPGVN.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan