CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Phát quà Trung thu và trao học bổng tại TX. Ngọc Sơn - Bình Định

Tết Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Vào lúc 19 giờ ngày 4/10/2017 (nhằm ngày 15/8/Đinh Dậu), Tịnh xá Ngọc Sơn tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định long trọng tổ chức phát 500 phần quà trung thu và trao 15 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi.

TrungThu 1

Chứng minh buổi phát quà có HT. Giác Trí, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng, Ni giáo đoàn III – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn, chư Tăng trú xứ, và chư vị Phật tử, cùng hơn 500 cháu thiếu nhi về tham dự

Mở đầu khai mạc, Hòa thượng đã nói về ý nghĩa tết Trung thu và khuyên hội chúng phải làm sao Tâm của mỗi người phải luôn được sáng trong như ánh trăng rằm của đêm trung thu

“Xin ánh trăng hãy ảnh hiện trong lòng người

Cho đêm đen không còn là tội lỗi

Cho tình người và hạnh phúc lên ngôi”

Hòa thượng đã tán thán công đức của các nhà tài trợ đến từ TP. Hà Nội, TP. Quy Nhơn, TP. Pleiku… đã quan tâm đến các cháu nơi vùng quê nghèo mà quanh năm phải chịu thiệt thòi bởi ảnh hưởng của thời tiết bão, lũ.

“Những bàn tay ấm áp

Làm đẹp cho cuộc đời

Đem tin vui hy vọng

Để vang rộn tiếng cười”

Để kiến tạo niềm vui trong hiện tại và tương lai, để đẹp lòng bố mẹ, Hòa thượng đã khuyên các cháu cố gắng học thật giỏi vì “Tuổi trẻ hôm nay là thế giới ngày mai” ngày nay học giỏi thì ngày mai sẽ đóng góp nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội.

TrungThu 2

TrungThu 3

Về dự trung thu tại Tịnh xá Ngọc Sơn, không những được nhận quà mà các em còn được thưởng thức nhiều tiết mục trong chương trình văn nghệ với chủ đề: “Đêm hội trăng rằm”

Quả thật, đây là một đêm trung thu có nhiều chất liệu an lạc, hòa hợp và văn minh tại vùng quê Phước Sơn, nơi sinh ra những bậc tôn túc lãnh đạo của Giáo đoàn III.

TrungThu 5

TrungThu 4

    Chia sẻ với thân hữu: