CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Phật tử cung kính đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng

Với tấm lòng thành kính, biết ơn công đức cao dày của cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, ngày thứ hai của tang lễ đã có hàng nghìn Phật tử trở về Pháp viện Minh Đăng Quang (Quận 2- TP.HCM) để chiêm bái và đảnh lễ trước Giác linh cố Đại lão Hòa thượng.

H1 Copy

Cùng với các Phật tử hiện đang sinh sống trên địa bàn TP. HCM và phần đông Phật tử đến từ các tỉnh xa như Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Kon Tum, Khánh Hòa… thậm chí có Phật tử sống ở ngoài Phú Quốc, khi biết tin nhục thân của cố Đại lão Hòa thượng sẽ được đưa về Việt Nam an táng, chú đã sắp xếp công việc để theo tàu vào đất liền và đến Pháp viện từ ba ngày trước. Hay như Phật tử Chơn Tâm mặc dù bị khuyết tật ở chân, phải chống nạng và có người dìu đi nhưng vẫn di chuyển một quãng đường khá xa từ Đồng Nai tới để thắp hương kính viếng.

IMG 1200 Copy

Bên cạnh những Phật tử lớn tuổi thì có nhiều em nhỏ tuổi cũng được cha mẹ, ông bà dẫn vào nơi an vị nhục thân cố Đại lão HT để đảnh lễ. Bé Gia Hòa (7 tuổi, đến từ Cà Mau) đã lễ phép cho biết: “Con theo ngoại đến thắp hương cho Sư ông vì ngoại con bảo Sư ông cũng giống như Đức Phật vậy!”.

H3 Copy

IMG 1987 Copy

h12 Copy

Vào viếng cố Đại lão Hòa thượng, gia đình Phật tử Huệ Trí và Gia đình Phật tử Mỹ Dung còn thành kính dâng vòng hoa với dòng thơ cảm niệm sâu sắc: “Thầy con vĩnh viễn ra đi/ Hòa dòng suối lệ so bì đại dương/ Thượng nhìn di ảnh tiếc thương/ Thích ca Chánh pháp thầy thường truyền trao/ Giác tha sanh chúng tu mau/ Nhiên đăng tỏ rạng, thanh cao, nhiệm màu/ Viễn mãn Phật sự cao sâu/ Tịch về Phật quốc ngự hầu Thích ca”.

H7 Copy

Nhiều người sau khi viếng Giác linh cố Đại lão Hòa thượng trở ra đã không khỏi bùi ngùi xúc động. Phật tử Viên Thành ở quận 3- TP. HCM đã bồi hồi: “Năm trước trong Đại lễ 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng còn hân hoan, thành kính đón Sư về dự, năm nay cũng đón Sư về đấy nhưng chẳng bao giờ còn thấy được hơi thở của Ngài nữa”.

Trong niềm biết ơn vô hạn, Phật tử vào đảnh lễ ai nấy đều nguyện: “Nguyện đem lòng thành kính/ Thề một đời giữ đạo/ Theo tự tánh làm lành” giống như cố Đại lão Hòa thượng đã trọn một đời sống cho hai chữ Đạo- Phật thiêng liêng.

 H2 Copy

H4 Copy

H5 Copy

H6 Copy

H8 Copy

H9 Copy

H10 Copy

H11 Copy

h13 Copy

h14 Copy

h15 Copy

h16 Copy

h17 Copy

h18 Copy

h19 Copy

    Chia sẻ với thân hữu: