CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tăng Ni Khất sĩ du học tại Ấn Độ làm lễ Tưởng niệm HT. Giác Thảo

Chư Tăng Ni Khất sĩ đang du học tại Ấn Độ, nghe tin Hòa thượng viên tịch, chúng con bàng hoàng xúc động, vô cùng kính tiếc trước sự vô thường tử biệt của Ngài. Tăng Ni Khất sĩ đang du học tại Ấn Độ đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm Hoà thượng.

Vào lúc 14h, ngày 19 tháng 9 nhuần, năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 11 tháng 11 năm 2014), toàn thể Tăng Ni Khất sĩ đang du học tại Ấn Độ đã thành kính tổ chức buổi lễ Tưởng niệm Hòa thượng tân viên tịch tại nhà Truyền thống của Tăng Ni Khất sĩ tại thủ đô New Delhi.

Với tấm lòng thành kính đối với Hoà thượng, toàn thể Tăng Ni hướng vọng về quê hương, nơi Tịnh xá Ngọc Vạn xứ trầm hương cát trắng, để tưởng niệm và tri ân công đức cao dày của Hoà thuợng, một bậc Tôn túc Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ, nguyên Phó trưởng Giáo đoàn III. Ngài là một trong những vị Tôn trưởng của Hệ phái đã thực hành và xiển dương đường lối đầu-đà, tam y nhất bát, trì bình khất thực. Hình ảnh Ngài trong lòng chúng con là một vị Khất sĩ dung dị với chiếc y bá nạp bạc màu năm tháng, đôi chân trần khoan thai trì bình khất thực. Những công hạnh cao quý của Ngài luôn là bài học sống động trong lòng Tăng Ni trẻ chúng con noi theo tu học.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, chúng con cùng nhau cung tuyên tiểu sử của Hoà thượng và ôn lại những công hạnh của Ngài. Nhiều huynh đệ hiện diện trong buổi lễ đã được thọ giới từ Hoà thượng khi là thành viên trong Ban Giới sư truyền trao giới pháp nơi Giáo đoàn, cũng như tại Tịnh xá Trung Tâm. Nhiều vị đã không cầm được nước mắt khi hay tin Hoà thượng viên tịch.

An1

An2

Tăng Ni dâng hương tưởng niệm Hòa thượng

An3

An4

Tăng Ni thành kính đảnh lễ

An5

An6 

>> Đôi dòng tưởng niệm cố Hòa thượng

    Chia sẻ với thân hữu: