CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tăng Ni Khất sĩ du học tại Ấn Độ làm lễ Tưởng niệm HT. Giác Tràng

Vào lúc 14 giờ, ngày 24 tháng 9 nhuần năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 16 tháng 11 năm 2014) tại nhà Truyền thống của Tăng Ni Hệ phái Khất Sĩ ở Thủ đô New Delhi - Ấn Độ đã diễn ra buổi lễ Tưởng niệm HT. Giác Tràng vừa viên tịch, trong không khí trang nghiêm và bi kính.

Chương trình buổi lễ Tưởng niệm với lời tác bạch hướng vọng về Giác linh Hòa thượng tân viên tịch, trước di ảnh của Ngài toàn thể Tăng Ni hiện diện cúi đầu khấp bái.

Từ nơi Ấn Độ xa xôi, chúng con nghe tin Hoà thượng bậc Tôn túc của Hệ phái vừa viên tịch, những người con trẻ tha phương cầu học, trong khoảnh khắc thật bàng hoàng xúc động, vô cùng kính tiếc, vì chúng con ý thức được rằng từ nay chúng con không còn được nghe những pháp âm, những lời chỉ dạy, không còn được gần gũi hình ảnh từ bi, dung dị mà suốt thời gian qua chúng con được nương tựa từ ân đức của Ngài.

Đã thức tri sanh tử thị thường,

Ngài đã đến đã đi như thị.

Sanh như đắp chăn Đông, mô phạm Ta-bà,

Tử như cởi áo Hạ, an nhiên Tây Trúc.

Với tất cả tấm lòng thành kính, toàn thể Tăng Ni Khất Sĩ đang du học tại Ấn Độ hướng vọng về quê hương, nơi Tịnh xá Ngọc Cẩm, làm lễ dâng hương tưởng niệm, đảnh lễ và tri ân công đức cao dày của Hoà thượng, bậc Xuất sĩ đã tiếp nối con đường Khất Sĩ Y Bát chơn truyền, là ánh sáng soi rọi nẻo đường chúng con đi.

Toàn thể Tăng Ni hiện diện lắng lòng cung tuyên tiểu sử của Hoà thượng trong sự trầm tịnh và kính tiếc khi hồi tưởng về chí nguyện xuất gia, từ bỏ thế tình vương vấn, quyết chí một lòng vì đạo tu học phụng sự và những công hạnh của Ngài từ thuở xuất gia cho đến ngày viên tịch.

Sau phần cung tuyên tiểu sử, tất cả Tăng Ni hướng về di ảnh Hoà thượng bái vọng nhục thân Giác linh dành một phút mật niệm tưởng nhớ, tri ân trong sự hiếu kính, xúc động.

Ngưỡng nguyện Giác linh, Thánh hội kết liên đài.

Khởi lòng từ mẫn, Ta-bà hồi quy tế độ.

anh1

Tôn trí di ảnh

anh2

anh3

Hướng vọng về Giác linh Hòa thượng tác bạch, đảnh lễ tưởng niệm

anh4

Cung tuyên tiểu sử

anh5

Dâng hương tưởng niệm

anh6

                                                                     

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan