CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tây Ninh: Lễ tưởng niệm lần thứ hai Cố Hòa thượng Giác Thông


Hôm nay, ngày 21/7/ Bính Thân (nhằm ngày 23/8/2016) tại Tịnh xá Ngọc Thạnh, Tây Ninh đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ hai Cố Hòa thượng Giác Thông.

Trong buổi lễ, có sự hiện diện của chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng trực thuộc Giáo đoàn I và chư Đại đức Tăng Ni các miền tịnh xá lân cận cũng như hàng trăm Phật tử về tham dự.

Phật tử Diệu Hiếu đại diện cho quý Phật tử gần xa bộc bạch nỗi niềm của người đệ tử tại gia đối với bậc thầy khả kính đã dày công dìu dắt, hướng dẫn tu niệm trong thời gian Hòa thượng còn tại thế. Hòa thượng đã ân cần chỉ dạy những lời hay ý đẹp mang đầy chất liệu giác ngộ, giải thoát qua từng buổi giảng. Bên cạnh đó, quý Phật tử còn được học hỏi thêm từ thân hành trang nghiêm thanh thót của Hoà thượng. Từ đó, hàng cư sĩ bạch y ý thức được sự thương yêu dìu dắt chỉ bảo của Hòa thượng mà siêng năng tu tập mang đến kết quả thù thắng để không phụ công ơn giáo dưỡng của Ngài. Từ ngày Tịnh xá Ngọc Thạnh vắng bóng Hòa thượng, hàng Phật tử càng niệm ân đức sâu dày của Hòa thượng và hứa cố gắng tu tập để đền đáp thâm ân.

Sau đó, Hoà thượng Giác Giới đã thay lời chư Tôn đức ôn nhắc lại cuộc đời và đạo nghiệp của cố Hoà thượng Giác Thông, thế danh Đỗ Văn Bé (1939-2014), với 76 năm trụ thế, 49 năm xuất gia, 40 năm hạ lạp. Hoà thượng đóng góp rất nhiều cho đạo pháp và mang đến nhiều lợi lạc cho Phật tử bà con quanh vùng. Trong lúc đương thời Hoà thượng đóng vai trò rất quan trọng và giữ trách nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Đồng huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Và sau đó vào năm 1976 đến năm 1991 Hoà thượng trở về trụ trì Tịnh xá Ngọc Thạnh, tỉnh Tây Ninh. Trong thời gian này, Hoà thượng đã chuyên cần tu tập, nghiên cứu và giảng dạy kinh pháp, hướng dẫn chư Tăng, Phật tử về pháp môn niệm Phật.

Kế đó, Hòa thượng Giác Nhường có lời chứng minh và ban đạo từ đến với hội chúng. Hoà thượng đã tán thán tinh thần tri ân, báo ân của hàng cư sĩ Phật tử. Và cách báo đáp công ơn giáo dưỡng một cách thiết thực nhất là phải khắc sâu những lời dạy của Hòa thượng để nỗ lực, chuyên cần tu tập.

Cuối cùng, Phật tử Thiện Thành đã đại diện cho quý nam nữ Phật tử có lời cảm niệm đến ân đức của chư Tôn đức Tăng Ni, vì lòng bi mẫn quang lâm chứng minh và sách tấn để cho hội chúng Phật tử được nhiều an lạc, thêm phần lợi ích.

ngocthanhtayninh1

ngocthanhtayninh4

ngocthanhtayninh5

ngocthanhtayninh9

ngocthanhtayninh10

ngocthanhtayninh11

ngocthanhtayninh2

ngocthanhtayninh3

    Chia sẻ với thân hữu: