CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Thi giáo lý và từ thiện nhân ngày Tưởng niệm Đệ nhất Ni trưởng

Khác với mọi năm, năm nay chương trình Tưởng niệm Ni trưởng Huỳnh Liên được tổ chức trọng thể trong 3 ngày, với nhiều chương trình để môn đồ đệ tử có cơ hội để hiểu biết nhiều hơn về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng.

Ni trưởng Huỳnh Liên không chỉ để lại cho môn đồ đệ tử một tấm gương sáng ngời mà sự nghiệp văn chương của Ni trưởng đã đi sâu vào lòng môn đồ xuất gia lẫn tại gia, vì những bài kinh tụng, bài thơ của Ni trưởng được viết theo thể văn vần, không những hay, dễ thuộc mà còn dễ di vào lòng người. Với những bài thơ nhiều thể loại, ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, được Ni trưởng làm ngẫu hứng hay để sách tấn môn đồ đệ tử, nay đã trở thành những tặng phẩm cho đời, vì những lời thơ của Ni trưởng là những lời thơ chuyển đạo vào đời.

Ngày 17.3 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 13.5.2017), quý Phật tử từ khắp mọi miền của Tổ quốc từ đất Mũi Cà Mau xa xôi cho đến thủ đô Hà Nội, đã được quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô hướng dẫn về Tổ đình Ngọc Phương, để tham gia thi tụng thơ kệ của Ni trưởng Huỳnh Liên, thi giáo lý và thi thuyết trình.

Sau một ngày nỗ lực hết mình của quý Ni sư, Sư cô trong Ban Giám khảo cùng với sự cố gắng hết sức của chư Ni và Phật tử các nơi, cuối giờ chiều kết quả đã được thông báo và những phần thưởng đã được trao đến những thí sinh từ các nơi về dự thi.

Cũng trong ngày hôm nay, nhiều vị Tôn đức đã đến thắp hương tưởng niệm như Hoà thượng Giác Toàn, chư Ni các phân đoàn của Hệ phái Khất sĩ…

Lúc 7 giờ tối cùng ngày, Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã trao tặng 2 căn nhà tình thương tại quận Gò Vấp và 300 phần quà cho bệnh nhân ung bướu, Hội người mù tại quận Gò Vấp, gần 100 người không có tên trong danh sách cũng được Ni sư Tiến Liên tặng mỗi người 100 nghìn đồng.

Một ngày trôi qua, nhiều việc đã xong, nhưng buổi lễ vẫn mới chỉ bắt đầu, những ngày sau sẽ là những ngày quan trọng.

Hình ảnh thi giáo lý và phát quà từ thiện:

tuthien 6

tuthien 1

tuthien 2

tuthien 4

tuthien 5

tuthien 7

tuthien 8

tuthien 9

tuthien 10

tuthien 11

tuthien 12

tuthien 13

tuthien 14

tuthien 15

tuthien 16

tuthien 17

tuthien 3

tuthien 18

tuthien 19

tuthien 20

tuthien 21

Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan