CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tịnh xá Linh Sơn: Khóa tu Bát Quan Trai

Chủ Nhật, ngày 17/06/2018 (mùng 4 tháng 5 Mậu Tuất), quý Phật tử tại chùa Linh Sơn được duyên phước đón chư Tôn đức Tăng Ni về thăm viếng và sách tấn, giảng giải đạo lý, trong ngày tu Bát Quan trai định kỳ hàng tháng.

Buổi sáng, sau khi Đại đức Giác Hoàng truyền trao Bát Quan trai giới cho Phật tử tham dự ngày tu, Đại đức Minh Điệp có thời pháp thoại ngắn, chia sẻ về "Luật nhân quả và sự may mắn của kiếp người khi gặp được Chánh pháp". Buổi chiều Đại đức Minh Đức chia sẻ: “Tầm quan trọng của Bát Quan trai giới". Với số lượng Phật tử về tu không đông vì đang trong thời vụ, mùa cấp đang diễn ra, nhưng nhị vị Đại đức rất từ bi chia sẻ Pháp, đã được quý Phật tử nức lòng hoan hỷ.

Theo lệ, buổi trưa toàn thể quý Phật tử được chư Tăng Ni hướng dẫn Phật tử nhận cơm và thọ trai trong Chánh niệm.

Buổi chiều, chư Tăng Ni và Phật tử hướng dẫn Phật tử thực tập Chánh niệm ngang qua thiền hành và thiền tọa. Những bước chân an lạc men theo các lối đi quanh suối tạo cảm giác thảnh thơi cho hành giả tu thiền. Núi rừng nơi đây bình yên quá.

Trong thời kinh tối, chú Huệ Phúc (từ TP. Hồ Chí Minh) trùng tụng thuộc lòng các câu kinh Pháp cú trước sự tán thán của quý Sư và Phật tử địa phương.

Ngày tu kết thúc trong niềm an lạc của tất cả mọi người.

Trân trọng chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận:

Đại đức Giác Hoàng hướng dẫn tụng kinh và truyền giới

Đại đức Minh Điệp giảng buổi sáng

Đại đức Minh Đức chia sẻ về ý nghĩa Bát Quan trai buổi chiều

Thiền hành trên các lối đi dọc con suối dưới chân núi

Khất thực thức ăn trước sân tịnh xá

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan