CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tịnh xá Ngọc Sơn làm Lễ Tưởng niệm chung thất trai tuần cố ĐĐ. Giác Mẫn

ngocson1

Hôm nay, ngày mùng 5 tháng 5 năm Đinh Dậu, tại Tịnh xá Ngọc Sơn, chư Tăng và nam nữ Phật tử đã tổ chức Lễ Tưởng niệm tuần chung thất cố Đại đức Giác Mẫn.

Về chứng minh và tham dự có: HT. Giác Tần, Phó ban Tăng sự và Phó ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Chứng minh Giáo đoàn III; HT. Giác Trí, Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; HT. Giác Thuận, Giáo phẩm Giáo đoàn III; TT. Minh Hiện, trú xứ Tịnh xá Ngọc Hòa - Biên Hòa - Đồng Nai; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Tại buổi lễ cúng dường Trai tăng, Tỳ-kheo Giác Minh Hưởng đã đại diện môn đồ pháp quyến, hiếu quyến sơ lược đôi dòng tiểu sử cố Đại đức Giác Mẫn.

Cố Đại đức Giác Mẫn, thế danh là Trần Minh, sinh năm 1933, tại thôn Định Thiện, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Thân phụ là cụ ông Trần Kinh và thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Nguyên.

Từ nhỏ đã sớm có duyên với Phật pháp, Ngài thường hay về Tịnh xá Bửu Quang để làm công quả, nghiên cứu kinh Phật và được thọ 5 giới của người cư sĩ áo trắng với pháp danh là Thiện Trung.

Đến tuổi trưởng thành, Ngài vâng lời cha mẹ nên kết duyên cùng cô Trần Thị Yến cũng là một phật tử với pháp danh là Ngọc Yên. Gia đình ngài có một người con gái duy nhất là Trần Thị Hạnh, pháp danh là Ngọc Chơn.

Sau khi con gái yên bề gia thất, người bạn đời từ trần, không còn bị ràng buộc bởi gia duyên nhiều, nên vào tháng 4 năm 1996, ngài phát nguyện xuất gia tu học nương theo bổn sư là Hòa thượng Giác Trí tại Tịnh xá Ngọc Sơn- Tuy Phước- Bình Định.

Mùa Vu lan năm 1998, Ngài được thọ Sa-di giới tại Tịnh xá Ngọc Lương- Bình Thuận, đến mùa Vu lan năm 2002, Ngài được thọ Tỳ-kheo giới tại Tịnh xá Ngọc Duyên - An Nhơn - Bình Định.

Từ khi được thọ giới tướng, Ngài thường chuyên tâm niệm Phật và tinh tấn trì giới. Nhưng vì tuổi già sức yếu, thường hay đau bệnh nên được chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Sơn giúp đỡ, chăm sóc. Và theo quy luật vô thường sinh diệt nên vào lúc 7 giờ sáng ngày 16 tháng 3 năm Đinh Dậu (2017), ngài đã xả bỏ báo thân huyễn mộng mà về cõi Phật. Trụ thế: 84 năm, Hạ lạp: 15 năm.

Sau đó, HT. Giác Tần có thời pháp thoại ngắn nhằm nhắc nhở cố Giác linh và sách tấn hội chúng với chủ đề “Liễu Thoát Sanh Tử”. Hòa thượng chia sẻ: “Con người từ đâu đến và chết sẽ đi về đâu?” Đây là vấn đề hết sức quan trọng mà mỗi con người chúng ta cần phải tư duy, quán chiếu, tu tập để sau khi thân hoại mạng chung được xứng với câu “Liễu Thoát Sanh tử”.

Buổi lễ diễn ra hết sức là trang nghiêm và kết thúc trong tinh thần thấm tình đạo vị.

Sau đây là vài hình ảnh trong buổi lễ:

IMG 20170530 121444 Copy

IMG 20170530 121456 Copy

IMG 20170530 121512 Copy

IMG 20170530 121539 Copy

 

    Chia sẻ với thân hữu: