CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tịnh xá Phú Cường (Gia Lai) tổ chức khóa tu mùa hè

Vừa qua, Khóa tu Mùa hè dành cho tuổi trẻ được diễn ra 7 ngày, từ ngày 4 đến 10 tháng 6 năm 2018 tại Tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, với sự tham gia tu học của gần 500 khóa sinh.

Thượng tọa Giác Duyên – Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, trụ trì Tịnh xá Phú Cường, Trưởng ban Tổ chức, đã cố gắng tạo điều kiện cho các em nhỏ về tu học nhân mùa nghỉ hè. Đây là một sân chơi để các em vừa giải trí lành mạnh, vừa rèn luyện tinh thần sống tập thể, sống tự lực, và các trò chơi bổ ích, giao lưu với bạn bè, nhất là được học hỏi thêm những điều hay lẽ phải thích ứng với lứa tuổi các em.

Trong khóa tu này, ĐĐ. Giác Nhường – Phó Thư ký BTS kiêm Phó ban Hoằng pháp tỉnh Đăk Nông, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt, đáp lời mời của Ban Tổ chức đã quang lâm thuyết trình đến với các em những điều đạo đức ứng xử hằng ngày của tuổi thơ, với những ví dụ thực tế, nội dung đơn giản để các em dễ dàng hiểu và tiếp thu.

Tuy thời gian khóa tu diễn ra chỉ 7 ngày nhưng đối với các em phải sống xa nhà, xa cha mẹ, người thân, tự lực trong sinh hoạt cá nhân, tuân thủ nội quy của tổ chức, là một thử nghiệm rất lớn đối với lứa tuổi học trò. Dù hơi khó khăn, lạ lẫm, ngơ ngác nhưng các em cũng đã thể hiện tinh thần nỗ lực, hợp tác, đoàn kết và vâng lời các anh chị trong Ban Quản chúng hướng dẫn.
Khắc khổ là thế, khó khăn là thế, nhưng sau 7 ngày sinh hoạt chung, tu chung, học chung, các em đã dần dần không còn lạ lẫm nữa, và cũng là lúc phải chia tay với mọi các bạn đồng tu, đồng học của mình. Sự chia tay trong bịn rịn, trong những giọt nước mắt đầy hoan hỷ.

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan