CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tọa thiền tri ân và tán thán các bậc hữu công đối với PV. Minh Đăng Quang

Để bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức tiền bối hữu công khai lập Pháp viện Minh Đăng Quang, lúc 4 giờ sáng ngày 20/6 Đinh Dậu – 2017, như thời khóa bắt đầu của mỗi ngày trong lịch trình tu học của chư Tăng, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Hệ phái đã có thời thiền tọa cúng dường chư Tổ Thầy và Đại lão Hòa thượng Pháp sư nhân ngày Đại tường. Đây là truyền thống tốt đẹp mà Hệ phái luôn duy trì trong các ngày trọng đại.

Quang lâm chứng minh và cùng thiền tọa có HT. Giác Nhường – Phó Pháp chủ GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, HT. Giác Giới – Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, HT. Giác Dũng – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh An Giang, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Giáo phẩm Hệ phái.

Hòa thượng Giác Toàn nhắc lại công đức lập đạo của Tổ sư, các vị đức Thầy, trong đó có Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên. Hòa thượng cũng kể lại giai đoạn sơ khai của Pháp viện, là một vùng đất trũng, là nơi đổ rác của Sài Gòn. Chính vì vậy, mùi hôi thúi và nhằn ruồi... khắp nơi. Chư Tăng phải ăn, ở hầu hết trong mùng. Rồi những vùng nào trồng rau được thì chư Tăng trồng rau muốn, trồng tràm... Vào thời điểm đó, Pháp viện nằm nép mình dưới những tàng cây, với những cốc am tịnh tu. Đức Nhị Tổ Giác Chánh thỉnh thoảng, đặc biệt là năm tháng cuối đời thường về Pháp viện tịnh tu rồi đi đó đây. Các vị có công trong giai đoạn này, đáng kể nhất là HT. Giác Lai (Nguyên Viện chủ Pháp viện MĐQ), HT. Giác Huyền (Đã viên tịch), HT. Giác Phúc (Trưởng Giáo đoàn IV hiện nay), chư Tôn đức Tăng như HT. Minh Thuấn... Đến thời cận đại, công việc trùng tu Pháp viện càng ngày càng bề bộn, nên chư Tăng rất cực... cho đến ngày khánh thành hôm nay.

Sau đó, HT. Giác Giới - Đại diện chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái tán thán công đức lập đạo và hành đạo của Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, công đức hành đạo của Hòa thượng Giác Toàn trong thời hiện đại, cũng như ghi nhận sự đóng góp công sức của chư Tôn đức hữu công trong quá khứ và hiện tại, để tạo nên một Pháp viện đồ sộ, nguy nga như ngày hôm nay.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc của Đại chúng. Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

ThienTN 3

ThienTN 1

ThienTN 2

ThienTN 4

ThienTN 5

ThienTN 8

ThienTN 9

ThienTN 10

ThienTN 12

ThienTN 13

ThienTN 14

ThienTN 15

ThienTN 16

ThienTN 7

    Chia sẻ với thân hữu: