CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tưởng niệm Đức Thầy Giác Lý lần thứ 43

Ngày 31/3/2016 (nhằm ngày 23/2/ năm Bính Thân), Tịnh xá Trung Tâm (GĐ V) tọa lạc tại 367/1 Đặng Nguyên Cẩn, P.13, Q.6, TP.HCM tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 43 Đức Thầy Giác Lý – Nguyên trưởng GĐ V viên tịch.

TLGiacLy 01

Lễ tưởng niệm lần thứ 43 Đức thầy Giác Lý

Chứng minh tham dự có: HT. Giác Nhường, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; HT. Giác Phúc, HT. Giác Cầu; Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh HPKS; HT. Giác Giới, Ủy viên TT HĐTS kiêm Phó trưởng Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm HPKS; HT. Giác Hà, Phó BTS GHPGVN TP. HCM, Trị sự trưởng GĐ V; cùng chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái; chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo các Giáo đoàn Tăng Ni thuộc HPKS và đông đảo Phật tử tại TP. HCM và khắp các tỉnh thành về tham dự.

Buổi sáng cùng ngày, lúc 7 giờ, chư Tăng trì bình khất thực, khơi dậy truyền thống của mười phương ba đời chư Phật, tạo sự tín tâm cho hàng cư sĩ áo trắng bởi sự oai nghi, trang nghiêm của Tăng đoàn, là ruộng phước tối thắng để mọi người gieo trồng phước đức.

Được biết, sáng Chủ Nhật 27/3/2016, Tịnh xá Giác Lý - Westminster, Mỹ quốc cũng đã cử hành lễ Tưởng niệm lần thứ 43 Đức Thầy Giác Lý dưới sự chứng minh của HT. Giác Sĩ - Tổng vụ phó Tổng vụ Hoằng pháp GHPGVN Thống nhất Hoa Kỳ, Viện chủ Tịnh xá Giác Lý, một trong những học trò của Đức Thầy; và HT. Giác Trí; TT. Giác Nhân,… chư Tôn đức giáo phẩm GĐ V đang có Phật sự ở hải ngoại.

225153 giac ly 1 600

Tưởng niệm Đức Thầy ở Mỹ (ảnh: Nguyên Huy)

Đức Thầy Giác Lý sinh năm 1910, mất năm 1973, là một trong những vị đệ tử lớn của Tổ sư Minh Đăng Quang, một trong những vị môn đồ gánh vác trách nhiệm vun bồi nền đạo, tiếp nối Tổ sư. Khi theo Đức Tổ sư xuất gia, Trưởng lão đã không ngừng tu tập, tận dụng những năng lực sẵn có của mình để vào biển Phật pháp. Sau khi Tổ sư vắng bóng, Ngài tiếp tục bồi đắp con đường do Tổ sư khai vạch, bất chấp mọi khó khăn gian khổ, tinh tấn và kiên trì. Ngài đã thành công trong việc tự giác, giác tha, hoàn thành sứ mạng xiển dương Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam.

Công hạnh và đạo phong của Trưởng lão là tấm gương sáng cho hàng môn đồ đệ tử noi theo tu tập. Mặc dù hôm nay hình bóng Ngài không còn nữa, nhưng gương lành đạo hạnh của Ngài vẫn không phai mờ và ân lành giáo hóa của Ngài vẫn mãi khắc ghi trong lòng tứ chúng đệ tử.

TLGiacLy 1

Trai Tăng cúng dường kết thúc buổi lễ

    Chia sẻ với thân hữu: