Đạo Phật Khất Sĩ

Panner Web HPKS  002a 980x165

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TruyệnKhêu ngọn đèn

anh kheu denĐường trưa.

Nhà sư khất thực. Áo tu hành đẫm mồ hôi. Đầu đội nắng, chân trần bỏng rát. Nhẫn nại bước đều khoan thai.

Một gã nhe răng cười hềnh hệch. Đầu trần, mình trần, chân trần. Song hành nhà sư.

Cả hai cùng bước. Người vô ưu im lặng. Kẻ vô thức cười.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Trở về (Phần 15)

veTrên chuyến xe khách về lại chùa, cũng là quê hương của một thời tuổi thơ, Pháp Đăng muốn được quỳ dưới chân thầy trụ trì mà sám hối cho một thời bồng bột của mình, và cảm thấy lo lắng, e dè khi nghĩ tới sư đệ Pháp Bảo, không biết bây giờ sư đệ Pháp Bảo ra sao.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Thay đổi số phận (Phần 14)

PDang13 15Pháp Đăng tiến lại gần bên khung cửa sổ để đưa mắt nhìn cho thật kỹ thầy trụ trì đang thuyết giảng Phật pháp, nhìn thầy đang ngồi uy nghiêm để trao giảng lời Phật dạy một cách lưu loát, hùng hồn và theo đó là tiếng vỗ tay hoan hỷ của hàng trăm Phật tử, Pháp Đăng cảm nhận được niềm hạnh phúc vô cùng như chính mình đã tìm ra được hướng đi cao đẹp và mục đích đời mình.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Hướng đi (Phần 13)

PDang13 15Nhìn hình ảnh của chú Nguyên, Pháp Đăng mới phần nào hiểu hết được nỗi đau mà sư đệ Pháp Bảo đã phải chịu đựng khi đưa tiễn Pháp Đăng lên Sài Gòn để đi tìm thứ gì đó hư ảo mà Pháp Đăng cho là phải “thay đổi số phận” của đời mình.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Đây là đâu (Phần 12)

PDang p12Pháp Đăng nằm một mình nhớ lại lời chú Nguyên vừa mới nói, Pháp Đăng cảm thấy nhớ trường lớp vô cùng, nhớ lời hứa quay trở về rước sư đệ Pháp Bảo nữa, mà mấy tháng nay Pháp Đăng có được đi ra ngoài đâu, ngoài việc đi cúng đám rồi về chùa, và ra chợ mua thịt về cho mấy con chó phốc, thì làm sao mà có thể đi rước Pháp Bảo

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Chênh vênh giữa dòng đời (Phần 11)

PDang p11“Thích nghi để tồn tại” và chú tiểu Pháp Đăng sẽ bắt đầu thích nghi với một môi trường mới tại một ngôi chùa mới ngay giữa lòng Sài Gòn với biết bao bỡ ngỡ đầu đời trong từng ý niệm quá đỗi thơ ngây, rồi sẽ định hình cho nhân cách của một con người đang chuẩn bị chuyển tiếp sang giai đoạn trưởng thành thật sự.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Đi đâu - về đâu (Phần 10)

PDang p10Đứng giữa ngã tư đường trên bộ đồ nâu sồng, chiếc giỏ xách mà nói đúng ra là cái cặp đi học và đôi dép tổ ong bị đứt vai đầy bụi đất. Pháp Đăng cảm thấy mình như bị lạc lõng vô cùng giữa thế giới chung quanh mà chỉ có mình là người khác biệt.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Sài Gòn hoa lệ (Phần 9)

PDang p9Theo kế hoạch được bàn tính kỹ càng tối hôm qua, thì sáng nay Pháp Đăng sẽ cùng Pháp Bảo thay vì trên đường đi học sẽ chuyển hướng thẳng ra đường quốc lộ để Pháp Đăng trốn đi Sài Gòn. Vì ở cái làng nghèo này thì đâu ra cái bến xe nào ngoài việc phải đi tận quốc lộ để đón.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Kế hoạch "ngầm" (Phần 8)

PDang p8Mọi chuyện vừa trải qua đã làm cho Pháp Đăng phải suy nghĩ lại thật nhiều điều về hiện tại, tương lai mà chú muốn đi tìm câu trả lời, lâu lâu lại toát ra ý nghĩ: phải chăng Sài Gòn… là nơi có thể giúp chú thay đổi số phận của đời mình và thực hiện những ước mơ vĩ đại như bao người đã tìm tới.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Sự ra đi của sư huynh Pháp Tất (Phần 7)

PDang p7Phát Tất chạy thật nhanh về phòng lấy túi xách đã chuẩn bị sẳn với chẳng có thứ gì quý giá ngoài với mấy bộ đồ nâu đơn sơ, ít quyển kinh cũ để gọi là có cái để mang đi như người ta, rồi chạy thật nhanh ra ngoài cổng trong tiếng khóc thất thanh vọng lại của Pháp Đăng và mấy chú.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Trận chiến mới bắt đầu (Phần 6)

PDang p6Mấy ngày nay, hai chú chim non vô tư của ngày nào đã ngừng hót líu lo vì không còn đủ tâm trạng để cất cao âm giọng thanh tao cho những lần đến trường trên con đường làng quen thuộc, mà thay vào đó là sự đề phòng, nỗi lo toan và lẫn sự sợ hãi trước những chú cáo non đang muốn có thêm chiến công để khẳng định cho sự oai phong và hung hãn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Bức thư hồi âm "tế nhị" của tiểu Pháp Đăng (Phần 5)

PDang p5Đêm nay những đám mây dày đặc đã che mất đi phần chiếu sáng vốn ít ỏi, thưa thớt của vầng trăng khuyết trong đêm cô quạnh buồn hiu dưới mái chùa lá nghèo nằm ngay dưới chân đồi. May mà ánh đèn phát ra từ căn phòng của tiểu Pháp Đăng cùng giọng cười nói inh ỏi của các chú tiểu đã làm cho không gian bớt đi vẻ trầm buồn và u tịch.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Tiếng khóc của những đứa con không thừa nhận (Phần 4)

PDang p4Tối nay, Pháp Đăng không tài nào chợp mắt được khi hình ảnh của đứa bé bị bỏ rơi trước cổng chùa khi nãy cứ hiện rõ trong từng ý nghĩ của mình. Pháp Đăng cố gắng hoài tưởng lại quá khứ, khi chính mình cũng đã từng bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa và được thầy nhận nuôi qua lời kể của bà Năm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


"Phiên tòa" đột xuất trong đêm (Phần 3)

PDang p3Dưới ánh đèn điện nhợt nhạt hắt xuống từ trên cao, đã làm cho căn phòng nhỏ của Thầy trụ trì thêm chút huyền ảo và đơn điệu. Chẳng mấy chốc mọi người đã tập trung đông đủ trang nghiêm áo dài quỳ trước mặt thầy để chờ nghe về nội dung phiên họp đột xuất theo lệnh triệu tập của người đứng đầu đầy quyền lực.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)