Đạo Phật Khất Sĩ

Panner Web HPKS  002a 980x165

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tùy bútLời trăn trối của tỷ phú trên giường bệnh khiến ai cũng phải suy ngẫm

vothuongCông danh lợi lộc chẳng dài lâu, đời người chỉ thoáng qua như mây khói. Vì vậy, hãy tận dụng những năm tháng đời người ngắn ngủi để sống sao cho có ý nghĩa, sống sao cho có ích, đừng để đến khi sắp cận kề cái chết, mới nhận ra ý nghĩa của đời người.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Điều không mất

Con người có nhiều thứ để mất, có davaenngười mất tài sản, có người mất danh dự, có người mất niềm tin, có người mất hạnh phúc của cuộc đời mình… Trong tất cả những sự mất mác đó, đôi khi con người chúng ta có thể vượt qua những mất mác đau thương bằng những hành động dũng cảm.....

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (2 Votes)


Như một dòng sông

songhuongBuổi sáng có đi qua, trưa có về nắng gắt, đêm có dịu dàng như bàn tay ve vuốt cõi tâm, nhưng người lữ khách trên cuộc hành trình đi và đến rồi cánh sen hồng chợt nở giữa bao sóng gió, giữa bụi trần vinh nhục, giữa lửa lòng tịnh diệu, có phải đó là dòng sông một thời ta đã tắm mình trong cuộc nhân sinh.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Tôi là ai......?

phattanhbinhdangCó lẽ vì thế mà cứ thấy hoang mang. Có lẽ vì thế mà cứ thấy mình lạc lõng, bơ vơ giữa muôn vạn người. Có lẽ vì thế mà cứ lang thang, cứ cuống cuồng tìm kiếm, được và mất, nhiều khi cũng chẳng thể phân minh.Tôi là ai? Không thể biết! Thôi thì cứ đi, cứ kiếm tìm thế thôi. Một lúc nào đó tâm thôi vọng tưởng, biết đâu lại tìm ra nơi bắt đầu và kết thúc…

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


"Đường đời - đường đạo còn dài"

thumb 657 doi daoTôi ngồi bên cạnh và kể cho cô nghe đủ thứ chuyện trên đời về những gì mình đã làm và tu tập. Cô cũng chỉ cười và bảo: "Đường đời, đường đạo còn dài lắm Sư ạ! Cứ bình tĩnh mà bước đi". Tôi nhìn sâu vào đôi mắt cô và cười, cô cũng cười đáp lại một nụ cười với đầy nếp nhăn trên mặt. Cô bảo: "Mì nở hết rồi! Ăn đi sư kẻo nguội".

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Người "bạn" già

xelan CopyTrong cuộc sống, khi chúng ta biết tôn trọng những điều tưởng như bình thường, giản dị cũng là lúc ta tự tạo cơ hội cho mình tiếp cận và trải nghiệm những điều tốt đẹp bất ngờ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Đi bộ "giải nghiệp"

diboRiêng tôi vẫn đi trong câu niệm Phật đều đều, vì tôi nghĩ các bác đi bộ như thế chỉ nhận được hai điều đó là sức khỏe, và tinh thần thoải mái. Còn riêng tôi thì được nhiều hơn ba hay bốn điều… đó là được sức khỏe, tinh thần sảng khoái, và cũng là phương pháp để thu ngắn một cách nhanh nhất của đoạn đường dài kia.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Tự tình mùa thu

Tự tình mùa thuPhải chăng giữa cuộc sống nhiều biến động, nhiều nghi kỵ, thiếu thân thiện … nhưng nếu để chia sẻ với nhau bằng tấm lòng chân chất thì cuộc đời con người đã có những niềm an lạc hạnh phúc và trên đôi môi nở được nụ cười thanh thản, bình an “một nụ cười thật đẹp, trẻ thơ”

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Suy niệm

hinh but depTrong cuộc hành trình diệu vợi xa xăm ấy, chúng ta đã đi, đang đi và sẽ đi với mục đích tìm về bến tao ngộ, bến bờ của hạnh phúc Niết-bàn tuyệt đối. Để đạt được lý tưởng, ta không thể không khởi đầu từ những điều nhỏ nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Một lần về thăm quê Tổ

TSMDQ016 600x340Con vẫn nhớ, hơn một năm trước, lần đầu tiên con tìm hiểu về Tổ sư. Nhìn di ảnh Người, con thật ấn tượng với nét ưu tư, trầm mặc. Đọc những dòng sử liệu về Người, con hiểu được chí xuất trần, quyết tâm dấn thân trên con đường hoằng dương chánh pháp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Du hành ký

DuhanhNgày mùng tám tháng ba năm Tân Tỵ

Một phái đoàn Ni Khất sĩ du phương

Khoa, Tuyết, An, Ánh, Sáng, Dũng kiên cường

Đồng hiệp chí vầy đoàn vui cất bước

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Hạnh phúc cao thượng

ChoNhanHạnh phúc cao thượng được phát khởi từ tâm niệm vô ngã vị tha của những con người luôn quên mình vì sự an vui, hạnh phúc của tha nhân. Với lòng từ bi rộng mở, các bậc ấy làm bất cứ việc gì cũng không ngoài mục đích ban vui, cứu khổ cho mọi người.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Pháp viện Minh Đăng Quang trong nắng Sài Gòn rạng rỡ

Phap vien Minh Dang Quang 1-IntroLữ khách phần nào luyến tiếc, vì thời gian ít quá. Gió vẫn hun hút, nhưng thanh mát. Từng chòm nắng vẫn ráng vương lại, óng ánh khoảng sân còn tươi mới…

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Dấu chân Khất sĩ

dauchankhatsiÂm thầm! Có một bàn chân bước giữa cái nắng trưa đầy nóng cháy, khô ráp lẫn chai sạn, đang tiến về phía trước với biết bao ánh mắt ngắm nhìn của mọi người chung quanh.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)