CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức “Sáng mãi ơn Thầy”

Chiều 20-11, trong khuôn viên Học viện PGVN tại TP.HCM (Q.Phú Nhuận), Ban đại diện Tăng Ni sinh và Tăng Ni sinh của khóa X và XI và học viên khoa đào tạo từ xa khóa III, IV đã trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề “Sáng mãi ơn Thầy”.

HOC VIEN 1

Nghi thức niệm Phật khai mạc buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM cùng chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành, Hội cựu sinh viên, chư tôn đức giảng viên, cán bộ nhân viên và hơn 500 Tăng Ni sinh các khoa, các khóa tham dự.

Buổi lễ còn đón tiếp ông Nguyên Thanh Xuân, chuyên viên Tôn giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện Cục An ninh xã hội - Bộ Công an và đông đảo Phật tử, ân nhân và Ban bảo trợ.

HOC VIEN 2

ĐĐ.Thích Quang Thạnh trao quyết định thành lập Ban Đại diện Tăng Ni sinh

Tại buổi lễ, sau phát biểu tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm chánh Văn phòng của Học viện đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm Ban điều hành sinh viên niên khóa 2015-2017 với 35 Tăng Ni sinh do Tăng sinh Thích Thị Châu làm trưởng ban.

TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng đặc trách đào tạo đã nêu ý nghĩa và tuyên đọc danh sách 13 sinh viên các khóa, các khóa được cấp phát học bổng Thích Minh Châu - tên vị khai sáng Học viện, bậc thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni và Phật tử.

Qua đó, mong muốn những vị được nhận học bổng lần này sẽ tiếp nối chí nguyện của Trưởng lão Hòa thượng, để xứng đáng với niềm tin của Hội đồng Điều hành và Phật tử mạnh thường quân gởi gắm.

Đồng thời, Thượng tọa cũng đã ra lời kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tiếp tục ủng hộ để quỹ học bổng được tiếp tục duy trì.

HOC VIEN 3

Hòa thượng Viện trưởng trao học bổng

HOC VIEN 4

... và các Tăng Ni sinh được nhận học bổng Thích Minh Châu

HOC VIEN 5

Dâng quà tri ân lên Hòa thượng Viện trưởng

Tăng sinh Thích Tâm Thông đại diện cho Tăng Ni các khóa dâng lời tri ân lên Hòa thượng Viện trưởng khai sáng; Hòa thượng Viện trưởng đương nhiệm; chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành; Ban giảng huấn.

Đồng thời, thay mặt Tăng Ni phát nguyện học tập thật tốt, trau dồi đạo đức, sống đúng với chuẩn mực của một người học trò để sau này đem trí - đức phụng sự đạo pháp và dân tộc.

HT.Thích Trí Quảng có lời huấn từ đến toàn thể Tăng Ni, Hòa thượng dạy: người đầu tiên chúng ta tri ân chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, nhà giáo dục vĩ đại nhất của mọi thời đại, sau đó đến chư vị Tổ sư thừa hành di huấn của Đức Phật như ngài Tỳ-Ni-Đa-Lưu-Chi, Khương Tăng Hội, Thảo Đường… - đem Phật pháp truyền vào đất nước Việt Nam chúng ta, để xây dựng một xã hội Việt Nam có tình có nghĩa.

Gần nhất chúng ta phải tri ân Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN, người đã xin mở các trường Phật học để đào tạo Tăng Ni, nhằm xây dựng xã hội Việt Nam tốt đẹp. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân đến quý vị lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã cho phép Học viện chúng ta mở rộng các mối ban giao, trao đổi nghiên cứu sinh với các trường đại học trên thế giới, cũng như mở lớp đào tạo chương trình sau đại học, tạo tiền đề cho việc đào tạo tiến sĩ trong nay mai.

Trong sự nghiệp lớn lao đó, Hòa thượng tin tưởng ở các thế hệ kế tiếp. Hòa thượng nói, xây dựng trường mỗi ngày có vị trí cao hơn ở trong lòng dân tộc, có vị trí cao hơn trên trường quốc tế - làm được như vậy là báo ân Đức Phật, báo ân những người đi trước.

hv12

Trước đó, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành đã đảnh lễ tri ân lên Hòa thượng viện trưởng.

HOC VIEN 6

Tăng Ni sinh thành kinh hướng về những bậc thầy khả kính, những người lái đò thầm lặng

HOC VIEN 7

Hòa thượng Viện trưởng ban huấn từ

HOC VIEN 8

Cung kính lắng nghe

Trước buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng dẫn đầu Hội đồng Điều hành và đại diện Tăng Ni sinh các khoa, các khóa quang lâm đảnh lễ trước giác linh đài Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng sáng lập Thích Minh Châu - thể hiện tinh thần tri ân và báo ân đến bậc thầy khả kính, người được mệnh danh là Huyền Trang Việt Nam, nhà giáo dục lỗi lạc, bậc thầy mô phạm của nhiều thế hệ Tăng Ni.

HOC VIEN 9

HOC VIEN 10

HT.Thích Trí Quảng hướng dẫn chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành, giảng viên
và đại diện Tăng Ni sinh đảnh lễ giác linh Hòa thượng Viện trưởng sáng lập Thích Minh Châu

HOC VIEN 11

Hòa thượng Viện trưởng tiếp lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo VN

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan