CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HVPGVN: Trao học bổng Thích Minh Châu

Chiều 5-6-2017, tại tòa Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở 1, Q.Phú Nhuận), HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Viện trưởng cùng với chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã trao học bổng Thích Minh Châu đến 8 Tăng Ni sinh của trường.

hb3
Buổi trao học bổng diễn ra tại Tòa Viện trưởng Học viện

Theo đó, 8 Tăng Ni sinh được trao học bổng mang tôn hiệu của vị giáo phẩm sáng lập Học viện đợt này là Thích Nhuận Tâm, Thích nữ Liên Lộc, Thích nữ Diệu Trí, Thích nữ Tịnh Huệ, Thích nữ Hạnh Thường, Thích nữ Tâm Lạc, Thích nữ Đức Ân, và Thích nữ An Trí.

Hòa thượng Viện trưởng đã ân cần dặn dò và khích lệ các Tăng Ni sinh nỗ lực tu và học ở Ấn Độ, dù có gặp hoàn cảnh nào cũng cố gắng học tu tốt để không phụ ơn đức của Tổ Thầy và đàn-na tín thí.

hb2
Hòa thượng Viện trưởng trao học bổng đến các Tăng Ni sinh

Hòa thượng Viện trưởng cũng nhắc lại công hạnh của cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu những năm tháng học ở Ấn Độ để Tăng Ni lấy tấm gương sáng đó để noi theo; đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng sau khi hoàn tất các chương trình học tập, Tăng Ni sinh đủ năng lực sẽ trở về quê hương cống hiến phụng sự cho Học viện nói riêng và cho Giáo hội nói chung.

Hòa thượng đã thay mặt chư Tôn đức Hội đồng Điều hành tặng cho mỗi Tăng Ni sinh học bổng đến các Tăng Ni sinh, trị giá 200 USD / suất.

hb1
Các Tăng Ni sinh chụp hình lưu niệm với Hòa thượng Viện trưởng và chư tôn đức HĐĐH Học viện

Phát biểu cảm tưởng sau khi nhận học bổng mang tôn hiệu của một bậc cao Tăng, cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, bậc Thầy của nhiều thế hệ, đại diện Tăng Ni sinh đã xúc động bày tỏ lòng tri ân trước sự từ ái của chư Tôn đức, vì hậu học đã mở trường, đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi trong thời gian qua để Tăng Ni sinh có thể hoàn tất các thủ tục cần thiết để có được phần thưởng xứng đáng ngày hôm nay.

Được biết, 8 Tăng Ni sinh trên có danh sách trong 9 Tăng Ni sinh của Học viện đã được ICCR - Cơ quan cấp phát học bổng ở Ấn Độ cấp học bổng du học tại các đại học trên quê hương của Đức Phật sau khi Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM phỏng vấn 13 ứng cử viên của Học viện vào hồi tháng 3-2017.

Theo thông tin từ Học viện, có 1 vị đăng ký học chương trình tiến sĩ, 7 vị thạc sĩ và 1 vị cử nhân với các ngành học: Phật học, Pali, Triết học, Giáo dục ở hai trường Gautam Buddha University và Pune University. Hiện tại, vì lý do sức khỏe một Ni sinh đã không học chương trình này, 8 Tăng Ni sinh trên đang chuẩn bị sang Ấn du học.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan