CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khoa Đào tạo từ xa khóa VI đảnh lễ Nhị vị Hòa thượng Viện trưởng và Phó Thường trực HVPGVN tại TP.HCM

Chiều ngày 21/9/2019, khoa Đào tạo từ xa khóa VI, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Trưởng khoa cùng Ni sư Phó khoa, đảnh lễ Nhị vị Hòa thượng Viện trưởng và Phó Viện trưởng Thường trực.

Tại chùa Huê Nghiêm, Tăng Ni và Phật tử đảnh lễ và được Hòa thượng sách tấn việc tu học ngang qua những chia sẻ kinh nghiệm của Ngài trong những thời kỳ tu học, hoằng pháp và tham gia công tác Phật sự của Giáo hội. Đặc biệt, Hòa thượng nhấn mạnh về tầm quan trọng trong việc Giáo dục ở Học viện nói chung và khoa Đào tạo từ xa nói riêng. Theo đó, Hòa thượng tán thán sự thành công của Khoa qua 4 khóa tốt nghiệp với số lượng Học viên ngày càng đông như hiện nay. Thay mặt Khoa, Đại đức Giác Hoàng đã tác bạch thành kính tri ân Hòa thượng cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành đã tạo duyên lành cho hàng cư sĩ học Pháp trong môi trường Giáo dục Tăng Ni được xem là hàng đầu trong nước. Nhờ vậy, 10 năm qua kể từ năm 2009 (Khóa 1) đến nay, số lượng cư sĩ sau khi tham gia khóa học đã đưa Phật pháp vào trong cuộc sống và đạt nhiều thành tựu đáng kể, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tại Pháp viện Minh Đăng Quang, Hòa thượng Phó Viện trưởng Thường trực một lần nữa lại vô cùng hoan hỷ và tán thán Học viên Đào tạo từ xa đã tranh thủ sắp xếp việc đời tham dự khóa học, từ già đến trẻ với nhiều thành phần trong xã hội. Càng gần gũi và thân mật hơn khi đại chúng lắng nghe Hòa thượng chia sẻ về quảng đời học tập thời niên thiếu của Ngài. Ni sư Hương Nhũ, với lòng kính trọng ân sư, đại diện Khoa, bày tỏ lòng tri ân đối với Hòa thượng.

Một buổi chiều thật đầy ý nghĩa, buổi viếng thăm đảnh lễ 2 bậc Trưởng thượng của Khoa là bài học quý báu dành cho tất cả những tấm lòng thi thiết của hàng hậu học.

Chúng con thành kính tri ân chư Tôn đức Trưởng và Phó khoa đã sắp xếp chu toàn, hướng dẫn chúng con được dịp đảnh lễ Nhị vị Hòa thượng trong buổi đầu tiên bước chân vào ngôi trường Phật giáo. Hình ảnh trang nghiêm nhưng rất thân thiện của quý Ngài cùng với những lời Pháp nhũ hôm nay là gói hành trang quý báu trên bước đường tu học, tiến tới giải thoát về sau của hàng cư sĩ tại gia.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan