CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ tốt nghiệp lớp Sơ cấp Phật học Q.Bình Thạnh

Sáng nay, 22-9, tại chùa Bồ Đề (VP BTS) BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Ban Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học quận đã tổ chức lễ Tốt nghiệp khóa VI và Khai giảng khóa VII.

 so cap 1

Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó văn phòng 2 T.Ư; HT.Thích Minh Giác, UV HĐTS, Chứng minh BTS PG quận Bình Thạnh; ĐĐ.Thích Tâm Chơn, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Ban Giảng huấn và đông đảo Tăng Ni sinh tham dự

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Tống Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Đoàn Văn Việt, cán bộ chuyên viên Phòng Nội vụ; ông Tạ Văn Tiến, đội trưởng đội An ninh - Công an quận.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Tâm Chơn cho biết, được sự cho phép của Ban GDTN TP.HCM cùng sự bảo trợ của 2 cơ sở - tịnh xá Trung Tâm và chùa Phước Viên - sau 2 năm đào tạo, khóa VI đã tốt nghiệp và khai giảng khóa VII.

ĐĐ.Thích Thiện Mẫn, Thư ký BTS đã đọc báo cáo tổng kết: khóa VI có 60 vị đăng ký tham gia học nhưng đến ngày tốt nghiệp còn được 52 vị. Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban GDTN TP.HCM - về chất lượng và chuyên môn đào tạo theo đúng khung mà Ban GDTN đưa ra. Về giáo thọ có 16 vị đảm trách 10 môn học cho 2 năm, ngoài ra bên Hệ phái Khất sĩ có học thêm môn Chơn Lý.

Với những nỗ lực của thầy và trò, khóa này 100% Tăng Ni đủ điều kiện tốt nghiệp. Có được kết quả này nhờ vào sự quan tâm sâu sắc của các cấp Giáo hội, ban ngành lãnh đạo chính quyền và sự hỗ trợ nhiệt tình của HT.Thích Giác Toàn, trụ trì tịnh xá Trung Tâm và NT.Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên...

so cap 2

Tăng sinh thích Giác Minh Vĩnh tác bạch tri ân

so cap 3

so cap 4

HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Minh Giác trao phần thưởng
đến các Tăng Ni có thành tích và hạnh kiểm xuất sắc khóa VI

Tăng sinh Thích Giác Minh Vĩnh, thay mặt Tăng, Ni sinh khóa VI đã dâng lời tác bạch tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, BTS PG quận, Ban Chủ nhiệm, chư Tôn đức giáo thọ sư và chư vị trụ trì 2 cơ sở đã tạo những điều kiện thuận lợi tốt nhất Tăng Ni sinh có môi trường làm quen với những kiến thức Phật học...

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Tánh tán thán những nỗ lực của Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn và Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học Q.Bình Thạnh đã đạt được ở khóa VI này. Đồng thời, Hòa thượng nhắc nhở Tăng Ni sinh tốt nghiệp khóa này phải nỗ lực học tiếp các cấp học khác của Phật giáo vì đây chỉ là mới khởi đầu cho quá trình học Phật lâu dài.

Bên cạnh đó, Hòa thượng nhắc Tăng Ni nỗ lực trau dồi, tu tập tự thân, những gì có được trong quá trình học tập sẽ hỗ trợ thêm cho vấn đề tu tập...

 Dịp này, Ban GDTN TP.HCM đã tặng hoa chúc mừng cho ngày lễ, đồng thời cũng đã trao quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn lớp Sơ cấp Phật học khóa VII của PG Q.Bình Thạnh.

so cap 5

HT.Thích Thiện Pháp trao quyết định thành lập
Ban chủ nhiệm khóa VII cho ĐĐ.Thích Tâm Chơn, chủ nhiệm

so cap 6

Đại diện khóa VII phát nguyện cố gắng học tập

so cap 7

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

so cap 8

Chụp hình lưu niệm nhân lễ tổng kết và khai giảng khóa mới

Nguồn: giacngo.vn

  Chia sẻ với thân hữu:
  In bài viết:

Các bài viết liên quan