CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Lễ tốt nghiệp lớp sơ cấp Phật học Q.Bình Thạnh

Sáng nay, 1-11, tại chùa Phước Viên, BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Ban chủ nhiệm lớp sơ cấp Phật học quận đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VII và khai giảng khóa VIII.

SC1
Nghi thức niệm Phật - khai mạc buổi lễ

HT.hích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó văn phòng 2 T.Ư; TT.Thích Giác Trí, UV HĐTS, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM; TT.Thích Tâm Chơn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Ban giảng huấn và đông đảo Tăng Ni sinh tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lương Nguyễn Quốc Hải, Phó ban Dân vận Quận ủy; ông Tống Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận; ông Tạ Đình Du, Phó phòng Nội vụ quận.

SC2
ĐĐ.Thích Tâm Chơn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Chơn cho biết, được sự cho phép của Ban GDTN TP.HCM cùng sự bảo trợ của 2 cơ sở - tịnh xá Trung Tâm và chùa Phước Viên - sau 2 năm đào tạo, khóa VII đã tốt nghiệp và khai giảng khóa VIII.

Thượng tọa chủ nhiệm cũng đã nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh nhân lễ tốt nghiệp: “song song với việc học, các con phải cố gắng từng phút hoàn thiện bản thân mình, bằng cách vận dụng những gì đã học đưa vào hiện thực cuộc sống. Từ đó, tâm hồn dần dần được tịnh hóa và những người xung quanh các con mới bớt khổ”.

SC3
ĐĐ.Thích Bửu Đăng báo cáo

SC4
Buổi lễ diễn ra trang trọng tại lớp học đặt ở chùa Phước Viên (dành cho Ni)

ĐĐ.Thích Bửu Đăng, Thư ký BTS đã đọc báo cáo tổng kết. Theo đó, khóa VII có 33 vị đăng ký tham gia học nhưng đến ngày tốt nghiệp còn được 32 vị. Về chất lượng và chuyên môn đào tạo theo đúng khung mà Ban GDTN đưa ra, với 16 vị giáo thọ đảm trách 10 môn học cho 2 năm. Riêng, bên Hệ phái Khất sĩ có học thêm môn Chơn Lý.

Với những nỗ lực của thầy và trò, khóa này 100% Tăng Ni đủ điều kiện tốt nghiệp.

Báo cáo tri ân sự quan tâm sâu sắc của các cấp Giáo hội, chính quyền và sự hỗ trợ nhiệt tình của HT.Thích Giác Toàn, trụ trì tịnh xá Trung Tâm và NT.Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên...

SC5
Tăng Ni sinh tác bạch tri ân

Đại diện Tăng Ni sinh khóa VII đã dâng lời tác bạch tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, BTS PG quận, Ban chủ nhiệm, chư tôn đức giáo thọ sư và nhị vị tôn túc trụ trì 2 cơ sở đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất Tăng Ni sinh có môi trường làm quen với những kiến thức Phật học...

SC6

SC7
HT.Thích Thiện Tánh và HT.Thích Tấn Đạt trao giấy khen tới Tăng Ni sinh học giỏi

SC8

SC9
Và trao chứng chỉ tốt nghiệp bậc Sơ cấp

HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ - tán thán những nỗ lực của Ban chủ nhiệm, ban giảng huấn và Tăng Ni sinh. Đồng thời, Hòa thượng nhắc nhở Tăng Ni sinh tốt nghiệp phải nỗ lực học tiếp các cấp học khác của Phật giáo vì đây chỉ là mới khởi đầu cho quá trình học Phật lâu dài.

Bên cạnh đó, Hòa thượng nhắc Tăng Ni nỗ lực trau dồi, tu tập tự thân, học tập sẽ hỗ trợ thêm cho vấn đề tu tập...

Hòa thượng chứng minh cũng gởi lời cảm ơn đến chư tôn đức Tăng Ni và lãnh đạo các cấp chính quyền, đã luôn quan tâm đến việc đào tạo thế hệ kế thừa cho đạo pháp, cũng như ủng hộ cho lớp học được nhiều thuận duyên để Tăng Ni yên tâm tu học.

SC10
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh

SC11
Quang cảnh lễ tốt nghiệp sáng nay, 1-11-2017

Dịp này, Ban GDTN TP.HCM, lãnh đạo chính quyền quận đã tặng hoa chúc mừng ngày lễ. Đồng thời, Ban GDTN cũng trao quyết định thành lập Ban chủ nhiệm, Ban giảng huấn Lớp sơ cấp Phật học khóa VIII của Phật giáo Q.Bình Thạnh.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan