CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: 311 Tăng Ni thí sinh thi vào Học viện khóa XIII

Sáng nay, 15-8, tại chánh điện tạm của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở II (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) Hội đồng Điều hành Học viện đã khai mạc kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học - hệ đào tạo chính quy khóa XIII (2018 - 2022).

BTN_001.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Nhật Từ, TT.Thích Phước Đạt - đồng Phó Viện trưởng cùng chư tôn đức phụ trách văn phòng, Ban Giám thị cùng 311 Tăng Ni thí sinh dự thi tham dự.  

BTN_002.jpg

BTN_003.jpg

BTN_004.jpg
Chư tôn đức Hội đồng Tuyển sinh, Giám thị và Tăng Ni thí sinh tham dự lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại quá trình hình thành và phát triển Học viện với các cột mốc: khóa đầu tiên chỉ được tuyển chọn 60 Tăng Ni sinh, đến hôm nay đã là khóa XIII; những khóa trước, 4 năm tuyển một lần, vì vậy số lượng tốt nghiệp ra trường còn khiêm tốn; từ khóa V tuyển sinh 2 năm một lần, và từ khóa XII đến hiện nay, Chính phủ cho phép tuyển sinh hàng năm.

Hòa thượng nói thêm, GHPGVN có 4 Học viện trên cả nước, nhưng mỗi kỳ tuyển sinh, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vẫn nhận được số lượng Tăng Ni tương đối đông, điều này thể hiện được uy tín cũng như chất lượng đào tạo tại Học viện - được đánh giá cao chẳng những trong nước và nước ngoài. 

BTN_005.jpg
HT.Thích Trí Quảng, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh phát biểu khai mạc

“Hiện nay, Học viện chúng ta đã liên thông với các trường đại học Phật giáo trên thế giới để cùng đào tạo”, Hòa thượng nhấn mạnh và nhắc lại lời dạy của đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quang để sách tấn Tăng, Ni thí sinh: “Muốn làm tượng Phật hay chọn người làm Phật, thì cần phải chọn ngọc và trầm, không nên chọn củi mục” - cũng thế những người tu học trong giáo pháp của Đức Phật có học có tu thì sẽ vào được biển Giác ngộ, ngược lại nếu kém học, kém tu cũng như củi mục, đào tạo uổng công chẳng có ích gì.

Với ý nghĩa mỗi Tăng Ni thí sinh nỗ lực tu học để có chất liệu của người xuất gia học Phật, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh gửi gắm sự kỳ vọng và tin tưởng các thí sinh sau khi được trúng tuyển sẽ tinh tấn trong việc học tập và thực hành các pháp môn rèn luyện tâm, đóng góp trí tuệ và công sức để làm đẹp đạo ích đời. Đồng thời, ngài tin tưởng quý vị giám thị làm việc công tâm, để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.

BTN_006.jpg
TT.Thích Quang Thạnh đọc nội quy thi

Tại buổi lễ, TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Học viện, Tổng Giám thị Hội đồng tuyển sinh đã phổ biến nội quy cùng hiệu lệnh trống của kỳ thi đến các thí sinh.

Theo đó, thời gian thi diễn ra trong một ngày, với  3 môn thi (sáng: Phật pháp; chiều: Ngữ văn và ngoại ngữ).

Kết thúc lễ khai mạc, Hòa thượng Viện trưởng khai trống lệnh, bắt đầu kỳ thi.

BTN_007.jpg
Hòa thượng đánh trống lệnh - chính thức bước vào kỳ tuyển sinh

Trước đó, TT.Thích Quang Thạnh đã phổ biến các nội quy, quy định cũng như nhắc nhở các giám thị hoàn thành tốt trọng trách của Hội đồng tuyển sinh giao phó, để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, đạt kết quả tốt đẹp.

Được biết, trong kỳ thi này, Học viện đã nhận được 311 hồ sơ đăng ký dự thi. Theo đó, các thí sinh được bố trí tại 14 phòng thi, với số lượng mỗi phòng từ 15 thí sinh, phòng lớn nhất 50 thí sinh và 43 chư tôn đức là giám thị phòng thi, giám thị hành lang giám sát, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

Đây là lần thứ 2, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức thi tuyển sinh hệ cử nhân Phật học tại cơ sở II của Học viện kể từ sau lễ khánh thành giai đoạn I.

Dưới đây là chùm ảnh buổi khai mạc và thi môn đầu tiên do PV Giác Ngộ ghi nhận:

BTN_008.jpg
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trao đề thi đến
TT.Thích Phước Đạt, Chánh Thư ký Hội đồng tuyển sinh

BTN_009.jpg

BTN_010.jpg
Chư tôn đức Giám thị đến khu học đường để nhận nhiệm vụ 

BTN_011.jpg
Các thi sinh sắp hàng, thứ tự đến phòng thi

BTN_012.jpg
Giấy dự thi cầm sẵn trên tay - đợi gọi tên để vào phòng thi

BTN_013.jpg
Giám thị coi thi viết thông báo về môn thi buổi sáng trên bảng

BTN_014.jpg
Các thí sinh được gọi tên phải trình giấy dự thi mới được vào phòng thi

BTN_015.jpg
Tại mỗi phòng thi, giám thị phổ biến lại nội quy thi cho các thí sinh

BTN_016.jpg

BTN_017.jpg
Chư tôn đức Hội đồng Tuyển sinh do Hòa thượng Chủ tịch 
dẫn đầu đến các phòng thi để kiểm tra - sách tấn các thí sinh bình tĩnh làm bài

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan