CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Học viện xét tuyển NCS Tiến sĩ Phật học

Sáng nay, 2-4, chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã mở kỳ xét tuyển đề cương nghiên cứu sinh Tiến sĩ Phật học khoá I, chuyên ngành Triết học Phật giáo và Văn - Sử học Phật giáo.

Buổi xét tuyển diễn ra tại cơ sở 1 của Học viện - thiền viện Vạn Hạnh (Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Xet tuyen de cuong Tien si (1).jpg

Hội đồng xét tuyển đề cương nghiên cứu ngành Triết học Phật giáo

Đây là lần đầu tiên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức kỳ xét tuyển đề cương nghiên cứu sinh Tiến sĩ Phật học cho Tăng Ni đã tốt nghiệp Thạc sĩ Phật học hội đủ các điều kiện, trình bày đề cương nghiên cứu của luận văn Tiến sĩ trong thời gian tới.

Theo đó, các nghiên cứu sinh thuyết trình về mục đích và ý nghĩa của đề cương nghiên cứu, đồng thời trả lời các chất vấn của các thành viên hội đồng xét tuyển. Sau khi các đề cương nghiên cứu được đồng thuận phê chuẩn, nghiên cứu sinh sẽ khai triển đề tài nghiên cứu của mình cho luận án Tiến sĩ trong tương lai. Hiện có 10 nghiên cứu sinh tham dự kỳ xét tuyển này.

Xet tuyen de cuong Tien si (4).jpg

Hội đồng xét tuyển đề cương nghiên cứu ngành Văn-Sử học Phật giáo

Xet tuyen de cuong Tien si (2).jpg

Nghiên cứu sinh trình bày đề tài trong buổi xét tuyển

Được biết, vào tháng 3-2018, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện đã ký quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển nghiên cứu sinh Tiến sĩ Phật học cho Tăng Ni nghiên cứu sinh hội đủ các điều kiện bảo về luận án Tiến sĩ.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan