CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: HT. Thích Trí Quảng cấm túc 10 ngày An cư cùng Học viện

Chiều 16-4  ÂL (20-5-2019), tại cơ sở II Học viện Phật giáo VN -  TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Hội đồng Điều hành Học viện (HĐĐH) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp an cư cho các hành giả, Tăng, Ni sinh viên tu học nội trú tại Học viện.

BTN_0128.JPG
Quang cảnh buổi lễ tại chánh điện tạm, cơ sở II Học viện Phật giáo VN - TP.HCM

Quang lâm chứng minh và sách tấn đại chúng có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực; chư tôn đức Phó Viện trưởng HT.Thích Bửu Chánh; TT.Thích Viên Trí; TT.Thích Nhật Từ; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký cùng chư tôn đức Hội đồng khoa; giảng viên và Ban Quản viện và 750 Tăng, Ni sinh viên hành giả.

TT.Thích Viên Trí đã tác pháp yết-ma và xướng tướng nội của giới trường tại chánh điện. Sau đó nhị vị Hòa thượng lãnh đạo Học viện đã tác pháp đối thú và nhận đối thú của chư tôn đức HĐĐH, các giảng viên tham dự khóa cấm túc 10 ngày để sách tấn Tăng, Ni hành giả.

HT.Thích Bửu Chánh; TT.Thích Nhật Từ; TT.Thích Quang Thạnh; TT.Thích Chơn Minh; ĐĐ.Thích Giác Hoàng; ĐĐ.Thích Phước Lượng được đại chúng cử làm người nhận đối thú, chư Tăng lần lượt 3 vị tác pháp đối thú an.

QH (2).JPG
Nhị vị Hòa thượng phương tiện tác pháp đối thú an cư

Nhập dịp này, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Tuyên Luật sư của hạ trường Tăng chia sẻ với các vị Tăng Ni sinh viên: “Năm nay là mùa an cư thứ 60 của thầy; trong suốt những năm tháng hành đạo, thầy nhận thấy khi nào chúng ta quý kính và giữ gìn Giới luật thì chúng ta sẽ luôn gặp thuận duyên trên đường tu học và hành đạo; còn ngược lại chúng ta sẽ gặp vô vàn chướng duyên và trở ngại trên con đường thừa hành Phật sự”. 

Trong lời huấn từ, Trưởng lão Hòa thượng còn sách tấn chư hành giả luôn nỗ lực tu học để có được những thành tựu trong đời sống phạm hạnh, góp phần xây dựng và phát triển đạo pháp trong tương lai.

Thời khóa tu học tại hạ trường Học viện, ngoài thời khóa tu học như các trường hạ tập trung thì năm này, lần đầu tiên Học viện mở thêm 10 ngày cấm túc cho chư tôn đức HĐĐH; Hội đồng khoa và giảng viên Tăng, Ni.

Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành sẽ luân phiên sách tấn hành giả Tăng, Ni hành giả. Bên cạnh đó, các giảng viên tập trung cấm túc cũng sẽ tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cùng nhau, để nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện.

Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng sẽ cùng cấm túc an cư 10 ngày tại đây.

Sau lễ tác pháp an cư của chư Tăng; Chư Ni đã làm lễ đối thú dưới sự hướng dẫn của NS.Thích nữ Như Nguyệt, Trưởng ban Quản viện Ni; NS.Thích nữ Hạnh Tâm, NS.Thích nữ Như Ngọc, NS.Thích nữ Như Từ được đại chúng cử làm người nhận đối thú. 

BTN_0009.JPG
Chư tôn đức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo

QH (3).JPG
Chư Tăng 3 vị lần lượt đối thú

BTN_0082.JPG

QH (1).JPG
NS.Thích nữ Như Nguyệt cầu giáo sắc an cư

QH (4).JPG
Đại diện Ni chúng thông kiểm đại chúng Ni

QH (5).JPG
Nhị Vị Ni Sư TN.Như Nguyệt và TN. Hạnh Tâm đối thú

QH (8).JPG
Chư Ni sinh viên lần lượt 3 vị đối thú an cư

QH (6).JPG
Chư Ni lắng tâm thanh tịnh chờ được đối thú

Nguồn: giacngo.vn

  Chia sẻ với thân hữu:
  In bài viết:

Các bài viết liên quan