CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Lễ mãn hạ tại cơ sở 2 Học viện Phật giáo VN

Sáng nay, 13-8, lễ mãn hạ tại trường hạ Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, cơ sở 2 (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) đã trang nghiêm diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện, Thiền chủ hạ trường; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; cùng chư tôn đức trong Ban Quản viện và gần 800 Tăng Ni sinh hành giả cấm túc an cư.

 
manha HV (9 of 10).jpg
Quang cảnh lễ mãn hạ tại Học viện
 

Thay mặt đại chúng, TT.Thích Nhật Từ đã báo cáo sơ nét kết quả tu học của hành giả an cư tại Học viện trong 3 tháng. Đây là lần thứ 3 Học viện tổ chức trường hạ tập trung cho Tăng Ni sinh học tại cơ sở 2. Mùa hạ năm nay có 760 Tăng Ni sinh của khóa 11 và khóa 12 đăng ký an cư cấm túc tại trường. Các hành giả tuân thủ nghiêm ngặt nội quy trường hạ, tinh tấn tu học suốt mùa an cư.

Sau khi chư Ni thỉnh giáo giới, NS.Thích nữ Như Nguyệt báo cáo thu chi tài chánh, các phẩm vật cúng dường dùng cho sinh hoạt của trường hạ trước đại chúng; cũng như những hoạt động từ thiện của Học viện trong mùa hạ.

Đãi lao Hòa thượng Viện trưởng, HT.Thích Giác Toàn đã chia sẻ kinh nghiệm tu học của bản thân đến các hành giả Tăng Ni trẻ. Hòa thượng khuyên các hành giả luôn ý thức rằng mình là thiện tri thức của bản thân và cũng là thiện tri thức đối với đại chúng. Mỗi người có ý thức như vậy sẽ góp phần làm tăng trưởng trí tuệ và đạo hạnh của bản thân và của tập thể, đó là nền tảng để phát triển Phật giáo.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Phó Pháp chủ đã nhắc lại ý nghĩa của việc Đức Phật chế giới khi Ngài còn tại thế. Người xuất gia phải hiểu được rằng Đức Phật chế giới là để bảo vệ người tu, bảo vệ uy tín của Tăng đoàn và giúp cho người xuất gia được giải thoát khỏi các ràng buộc ở thế gian.

“Người xuất gia luôn luôn giữ giới và giữ chánh niệm, lâu ngày tâm sẽ được thanh tịnh, giải thoát; từ đó các oai nghi và lời nói sẽ hiện tướng giải thoát. Mọi người nhìn vào tướng giải thoát sẽ thấy an lạc và sinh tâm kính trọng. Để mất chánh niệm, tâm sẽ dễ sinh ra tranh cãi, hơn thua; từ đó sẽ sinh phiền não và lâu ngày uy tín sẽ không còn”, Hòa thượng nhắc nhở.

Trước khi kết thúc buổi lễ, nhị vị Hòa thường đã trao tịnh tài cúng dường đến toàn thể Tăng Ni sinh hành giả an cư.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

. Cung nghinh chư Tôn đức Hội đồng Học viện

 

 

manhaHV (1 of 3).jpg
HT. Viện trưởng và HT. Phó Viện trưởng Thường trực niêm hương bạch Phật lễ mãn hạ
 
manha HV (5 of 10).jpg
Chư hành giả an cư làm lễ mãn hạ
 
manha HV (2 of 10).jpg
Ban Quản viện tác pháp mãn hạ
 
manha HV (4 of 10).jpg
Chư Ni tác pháp thỉnh giáo giới
 
manha HV (6 of 10).jpg
NS.Thích nữ Như Nguyệt báo cáo tài chánh
 
manhaHV (2 of 3).jpg
Hòa thượng Phó Viện trưởng Thường trực chia sẻ kinh nghiệm tu tập
 
manhaHV (3 of 3).jpg
Hòa thượng Viện trưởng nhắc nhở và sách tấn các hành giả
 
manha HV (8 of 10).jpg
Chư Tăng sinh hành giả
 
manha HV (7 of 10).jpg
Chư Ni sinh hành giả
 
manha HV (10 of 10).jpg
Nhị vị Hòa thượng trao tịnh tài cúng dường đến hành giả an cư
 
Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan