CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Trường Phật học tổ chức lễ tốt nghiệp, khai giảng

Sáng ngày 21-2-2017, tại giảng đường Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (đường số 8, P.Phước Bình, Q.9) đã diễn ra lễ tốt nghiệp lớp Trung cấp Phật học khóa IX, lớp Cao đẳng Phật học khóa VI và lễ khai giảng lớp Trung cấp Phật học khóa XI và lớp Cao đẳng Phật học khóa VII.

CD1

Quang cảnh diễn ra lễ tại giảng đường sáng nay

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó Hiệu trưởng trường; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Hiệu trưởng; HT.Thích Từ Thông, UV HĐTS, Hiệu trưởng trường; HT.Thích Tịnh Hạnh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tấn Đạt, TT.Thích Quang Thạnh - đồng Phó văn phòng 2 T.Ư; TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS PG thành phố cùng chư tôn đức lãnh đạo BTS PG 24 quận huyện; ban giảng huấn, bổn sư, y chỉ sư cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn và các tỉnh thành.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Quang Đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; ông Trần Ngọc Hậu, Đội trưởng Đội 5 Phòng an ninh - xã hội Công an TP; bà Nguyễn Thị Thúy, Phó Chánh văn phòng UBND Q.9; ông Võ Minh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN Q.9; bà Nguyễn Thị Liễu, Phó Bí thư Đảng ủy P.Phước Bình cùng đại diện các ban ngành Q.9 và phường sở tại và đông đảo Phật tử tham dự.

CD2

HT.Thích Thiện Pháp phát biểu

HT.Thích Từ Thông đã chỉ định HT.Thích Thiện Pháp, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc; qua đó cho biết - suốt chặng đường 30 năm qua, Ban GDTN thành phố, tiêu biểu là Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học đã hoàn thành công tác đào tạo 8 khóa Trung cấp và 5 khóa Cao đẳng chuyên khoa; cung cấp nguồn nhân lực cho Giáo hội và Phật giáo các địa phương.

Hòa thượng nói, lễ mãn khóa Trung cấp IX và Cao đẳng chuyên khoa VI, sau quá trình đào tạo từ Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của thầy truyền đăng, trò tục diệm - cả hai cùng đi chung trên con đường căn bản Giới-Định-Tuệ và được trò tiếp thu, vận hành bằng tâm sở trạch pháp có Văn-Tư-Tu của Tuệ, nhờ đó có sự tiến bộ trong học tập của Tăng Ni sinh và sự phấn khởi, hân hoan của người lái đò tri thức.

Hòa thượng Phó Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ đến các Tăng Ni sinh, rằng đã thực hiện được phần nào yêu cầu, mục đích của Ban Giám hiệu nhà trường là học Phật để Giác ngộ, để Giải thoát và đã hoàn thiện phần nào nhân cách của người xuất gia, nuôi chí lớn của bậc xuất trần thượng sĩ, mà hôm nay là thành quả. Tuy nhiên, theo Hòa thượng - đường trước còn dài cần phải học và hành nhiều…

CD3

HT.Thích Thiện Tâm báo cáo công tác đào tạo của trường

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Hiệu trưởng báo cáo công tác giảng dạy, đào tạo và chiêu sinh khai giảng khóa mới.

Theo đó, lớp Cao đẳng chuyên khoa khóa VI có 327 Tăng Ni sinh theo học, trong đó Tăng 146 vị; Ni 181 vị - áp dụng chương trình đào tạo 3 năm theo giáo trình của nhà trường biên soạn; đồng thời, trao truyền kinh nghiệm từ chư vị giảng viên thâm niên trong công tác giáo dục và đào tao.

Trung cấp khóa IX với 382 Tăng Ni sinh theo học, trong đó Tăng 179 vị, Ni 203 vị. Trường áp dụng theo chương trình hệ thống 4 năm giảng dạy của Ban GDTN T.Ư; bên cạnh những giáo trình do chư tôn đức tiền bối biên soạn, chương trình phổ thông cơ sở theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, mỗi buổi học 4 tiết, mỗi tuần học 6 buổi.

Với sự nỗ lực không ngừng của thầy dạy, trò học,  kết quả tốt nghiệp 100% ở Cao đẳng và Trung cấp; nhìn chung trong đó có 1 Ni sinh đoạt loại ưu; 45% Tăng Ni đạt loại giỏi; 47% Tăng Ni đạt loại khá và 8% Tăng Ni sinh đạt loại trung bình. Về học lực mỗi lớp có 4 Tăng và 4 Ni đạt kết quả cao trong học tập và 1 Tăng sinh và 1 Ni sinh có hạnh kiểm tối ưu. 

Bên cạnh đó, việc tuyển lớp Cao đẳng chuyên khoa khóa VII với 346 vị và Trung cấp khóa XI với 206 vị.

Tăng sinh Thích Huệ Thuận đã đại diện cho Tăng Ni sinh lớp Trung cấp khóa IX dâng lời cảm tưởng nhân ngày bế giảng, bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức trong HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Giám hiệu.

CD4

HT.Thích Thiện Pháp tặng bằng tuyên dương công đức đến Ban Giảng huấn

CD5

CD6

CD7

Tăng, Ni sinh có học lực và hạnh kiểm tối ưu được nhận phần thưởng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Đồng ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Trường Phật học thành phố đã làm được trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong xu thế giáo dục toàn cầu như hiện nay.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn biểu dương tinh thần dạy và học của Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và Tăng Ni sinh của Trường Trung cấp Phật học TP.HCM - đặc biệt là Đại lão HT.Thích Từ Thông, Hiệu trưởng nhà trường, người đã gần 70 năm gắn bó với công tác giáo dục và đào tài nhiều thế hệ Tăng, Ni cho Giáo hội.

Bên cạnh đó, Hòa thượng mong Tăng Ni tiếp tục theo học ở những cấp bậc cao hơn, để có thể làm lợi lạc tự thân, góp phần xây dựng Giáo hội và đem lại lợi lạc cho chúng hữu tình.

CD8

CD9

Đại diện Tăng Ni sinh tác bạch tri ân

Thay mặt lãnh đạo Phật giáo thành phố, HT.Thích Thiện Tánh cũng đã có huấn từ - mong muốn các Tăng, Ni đã tốt nghiệp cần nỗ lực theo học tiếp ở các cấp bậc cao hơn. Hòa thượng cũng khẳng định - có một cái bằng mà không trường nào phát cho quý vị mà phải tự quý vị nỗ lực để có đó chính là “bằng lòng”.

“Khi có được cái bằng này rồi thì chúng ta sẽ dễ dàng tham gia và cống hiến cho các công tác Phật sự tại địa phương cũng như các cấp Giáo hội”, Hòa thượng nhắn nhủ.

Buổi lễ khép lại với lời cảm tạ của TT.Thích Giác Trí, Phó ban kiêm Thư ký Ban GDTN PG TP.HCM.

CD10

Đại diện Tăng Ni sinh được nhận văn bằng tốt nghiệpchụp hình cùng chư tôn đức chứng minh

Nhiều lẵng hoa của các cấp lãnh đạo Giáo hội, chính quyền và cá nhân đã gởi đến chúc mừng lễ tốt nghiệp và khai giảng của Trường Phật học TP.HCM sáng nay.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan