CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chuyến Du hóa lần 3 của Giáo đoàn III thăm viếng các miền Tịnh xá trong ngày thứ 6

Sáng ngày mùng 07/11/Canh Tý, là ngày thứ 6 trong chuyến Du hoá lần 3 của GĐ III thăm viếng các miền Tịnh xá, trước khi rời khỏi Tp. Pleiku, chương trình khất thực được diễn ra dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng, đệ nhất chứng minh giáo đoàn III. Tại phố núi, chư Phật tử có cơ hội cúng dường, chiêm bái hình ảnh Tăng đoàn khất thực. Sau đó Quý ngài quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Phụng tọa lạc tại xã Ia Băng, huyện Chư Prong, tỉnh Gia Lai, do HT. Giác Thành khai sơn năm 1989, đương nhiệm trụ trì hiện nay là TT. Giác Pháp.

Gia Lai là một tỉnh miền núi có nhiều đồng bào dân tộc sống rãi rác khắp nơi, TT. Giác Duyên - Chánh Thư ký GĐ III, sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ về nước, Thượng tọa đã đến các nơi vùng sâu, vùng xa để phụng sự, dấn thân hành đạo. Tịnh xá Ngọc Đồng tọa lạc tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tập trung chủ yếu là đồng bào dân tộc Bana và Jarai. Năm 2018 TT. Giác Duyên đã thành lập Tịnh xá và Quy y Tam bảo cho hơn 850 Phật tử đồng bào dân tộc. Sáng ngày 07/11/Canh Tý, TT. Giác Duyên đã làm lễ Đặt đá khởi công xây dựng ngôi Chánh điện Tịnh xá Ngọc Đồng. Quý ngài đã quang lâm và chứng minh buổi lễ, nguyện cầu công trình sớm hoàn thành để có nơi tu tập, nơi sinh hoạt học giáo lý cho đồng bào dân tộc.

Chiều cùng ngày, Quý ngài đã tiếp tục đến Tịnh xá Ngọc Thiện tọa lạc tại xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk do NS. Hải Liên khai Sơn năm 2007. Sau đó Quý ngài quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Đạo tọa lạc tại thôn 02 xã Eawy, huyện Eah’leo – Đắk Lắk, do NT. Cảnh Liên khai sơn năm 2014.

Tịnh xá Ngọc Chánh cũng được Ni Trưởng Cảnh Liên khai Sơn năm 1992, quý ngài đã quang lâm thăm viếng ngôi đạo tràng. Đến nay, các công trình đã được xây dựng xong, ngôi phạm vũ uy nghi, trang nghiêm do NS. Hiếu Liên trụ trì.

Tối cùng ngày, Quý Ngài đã dừng chân và viếng thăm Tịnh xá Ngọc Chơn tọa lạc tại đường Hùng Vương, phường Thiện An, TX. Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, NT. Cảnh Liên đã đến đây hành đạo và khai sơn năm 1992. Năm 1996 được sự chứng minh của chư Tôn đức trong Giáo đoàn III, Ni trưởng bổ nhiệm NS. Lãnh Liên về trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn. Tịnh xá  là nơi an trú tâm linh của quý Phật tử và người dân thị xã Buôn Hồ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan